Việt Nam có hạ tầng tốt để triển khai marketing hiện đại

Marketing ngày nay đóng một vai trò trung tâm trong việc dịch chuyển thông tin khách hàng thành các sản phẩm, dịch vụ mới và sau đó định vị những sản phẩm này trên thị trường. Nhu cầu của khách hàng thay đổi, các công ty phải đổi mới để làm hài lòng và đáp ứng nhu cầu của khách. Ông Quentin Crowe Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành TMF đã trả lời nh
hài lòng và đáp ứng nhu cầu của khách". Ông Quentin Crowe Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành TMF đã trả lời như vậy khi được hỏi về vai trò của marketing đối với các nền kinh tế mới nổi?


 Cũng theo ông này, Việt Nam là một nền kinh tế năng động. Trong những năm gần đây, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu cao. Đây là một cơ hội để nền kinh tế Việt Nam bắt kịp nền kinh tế của các nước trong khu vực và thế giới. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nhân đều cho rằng tình hình kinh doanh trong năm 2012 của doanh nghiệp họ gặp khó khăn hơn rất nhiều so với những năm trước và tình trạng này sẽ còn tiếp tục kéo dài. Những nguyên nhân có thể kể đến như: Chi phí sản xuất gia tăng do trượt giá, nhu cầu thị trường sụt giảm, thắt chặt tín dụng… Để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp cần biết thích nghi với môi trường khắc nghiệt đó. Thử thách này, không đâu khác, đang đặt nặng lên vai những người phụ trách marketing và các nhà quản trị doanh nghiệp.


Trả lời câu hỏi, ở các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam, theo ông đâu là hạn chế lớn nhất trong hoạt động Marketing? Ông Quentin Crowe cho rằng, các thị trường mới nổi thì đặc trưng rõ nét nhất là tính ngắn hạn, chưa nghĩ tơí tầm nhìn chiến lược lâu dài. Chiến lược ở đây được hiểu là điều mà doanh nghiệp cố gắng vươn tới trong dài hạn trong phạm vi mục tiêu tổng thể và quy mô của doanh nghiệp. Đó là việc lựa chọn phân khúc thị trường để tập trung hoạt động, phát huy lợi thế và phát triển. Đó là việc sử dụng các nguồn lực, kết hợp các phòng ban để tăng cường khả năng cạnh tranh với hiệu quả cao. Hay đó là việc xác định giá trị và kỳ vọng mà những nhà đầu tư mong đợi,…


Trên thực tế, phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam vẫn ở quy mô vừa và nhỏ, theo ông đâu là phương thức marketing hiệu quả nhất? Ông Quentin Crowe cho hay: Khủng hoảng kinh tế, toàn cầu hóa,… có thể cuốn trôi mọi doanh nghiệp không phân biệt đó là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ, điều quan trọng nhất trong thời đại hiện nay là tổ chức đó phải biết tự làm mới mình, có tư duy chiến lược và phương thức marketing hiện đại để phù hợp với tình hình thực tiễn. Mục đích của một doanh nghiệp là tạo ra khách hàng và giữ chân họ. Nói như Charles Darwin: Sinh vật sống sót được không phải là loài khỏe nhất hay thông minh nhất mà là loài có khả năng thích ứng với thay đổi tốt nhất. Thách thức lớn nhất đối với doanh nghiệp là phải nắm bắt được xu hướng của thị trường và ứng dụng công nghệ thông tin.


Trong Marketing hiện đại, internet dóng vai trò cực kỳ quan trọng và khai thác hiệu quả. Công nghệ tiến bộ không ngừng đã làm thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp quảng cáo, truyền thông. Với 5 tỷ thuê bao điện thoại trên toàn thế giới, 4 tỷ thuê bao di động, 3.05 tỷ người sử dụng dịch vụ SMS, 500 triệu người sử dụng facebook,… cách thức marketing truyền thống đã không còn hiệu quả. Những công cụ truyền thông trực tuyến, truyền thông qua điện thoại đang dần thay thế những công cụ marketing truyền thống. Việt Nam có nhiều lợi thế để triển khai các công cụ marketing hiện đại. Dựa trên những con số chính thức, 35% dân số Việt Nam có truy cập Internet và mỗi năm có thêm khoảng 2-3 triệu người truy cập Internet. Việt Nam còn là nước đứng thứ 8 thế giới về mật độ thuê bao di động. Đặc biệt, dù bắt đầu triển khai thương mại 3G từ cuối năm 2009 nhưng sau khoảng 2 năm, số lượng thuê bao 3G của Việt Nam đã tăng hơn gấp đôi, góp phần đưa mật độ viễn thông tăng từ 87% lên 175% vào năm 2010. Đây thự sự là nền tảng rất tốt để các doanh nghiệp VN có thể triển khai thành công marketing thông qua các công cụ marketing hiện đại.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn