Tổng hợp các tool kiểm tra từ khóa

Đối với dân SEOer ít nhiều ai cũng sử dụng tool. Trong đó việc sử dụng công cụ kiểm tra từ khóa nào là một vấn đề khá quan trọng, có bạn thì dùng thủ công bằng cách duyệt web chế độ riêng tư, có bạn thì dùng Tool để kiểm tra. kenhdichvu khuyến khích các bạn nên dùng cả 2 cho chắc ăn vì đôi lúc Tool cũng có sự nhầm lẫn.

Với cách thủ công tôi nghĩ các bạn làm SEO đã biết làm, kenhdichvu sẽ cung cấp các bạn các Tool check Ranking Keyword để các bạn tiện kiểm tra nhanh.

 

kiểm tra thứ hạng từ khóa

Hình 1: Tổng hợp các công cụ kiểm tra từ khóa

 

CÁC CÔNG CỤ ĐỂ KIỂM TRA TỪ KHÓA TRÊN GOOGLE

 

1.Rank Tracker từ Seomoz

 

check rank bằng SEOMoz

Hình 2: Rank Checker của SEOMoz


SeoRank tracker từ SEOmoz là công cụ phải trả phí để sử dụng. Nhưng bạn có thể dùng miễn phí 30 ngày bằng thẻ Visa của mình. Công cụ hỗ trợ Google.com và google.com.vn và kiểm tra thứ hạng của khá chính xác. Bạn cũng dễ dàng Update thứ hạng và khi thứ hạng thay đổi sẽ có mũi tên đánh dấu cho bạn biết là lên hạng hay xuống hạng, tuy nhiên bị giới hạn lượt kiểm tra mỗi ngày(5 lần kiểm tra). Bạn có thể đăng kí và sử dụng theo link Kiểm tra rank từ khóa bằng SEOMoz

 

2. Monitor for Google

 

googlemonitor

Hình 3: Tool check thứ hạng từ khóa Google Monitor

 

Đây là tool hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn check nhiều từ khóa cùng lúc, tool này rất hữu ích đối với việc bạn xác định đối thủ mình là ai và có thể kiểm tra từ khóa của nhiều site khác nhau. Bạn có thể download tại link sau: Google Monitor

Lưu ý đối với các bạn làm Google Việt Nam thì phải cần vào phần Option/Preference chỉnh lại thông số Country là Vietnamese. Ở phần Proxy, nếu các bạn có phần Proxy thì nên điền vào để có kết quả chính xác hơn vì Google cũng sẽ ban ip nếu như IP bạn truy xuất vào Google quá nhiều.

Còn phần thực hiện thì cũng tương đối dễ, bạn nhấn nút ‘+’ từ trang chính nhập URL website vào, nhập tiếp list keyword cần kiểm tra sau đó nhấn vào kính lúp (nút Search) để kiểm tra list từ khóa thôi.

 

3. Rank Checker từ SEOBook

 

kiểm tra từ khóa


Hình 3: Kiểm tra từ khóa với Rank Checker của SEOBook


Đây là addon của Firefox hoạt động tốt ở FF 5 đây là công cụ mình khá thích vì nó rất tiện lợi lại khá chính xác (kenhdichvu thường sử dụng những Tool SEO trên seobook). Công cụ cho kiểm tra nhiều từ khóa cùng lúc. Cho tùy chọn Search Engine để check và dĩ nhiên là có google.com.vn. Để download công cụ này bạn phải đăng kí thành viên của seobook.com. Đăng kí và download theo link bên dưới:

Công cụ kiểm tra từ khóa Rank Checker

 

Tóm lại: Ở đây kenhdichvu cung cấp cho các bạn Tool tiêu biểu và free để các bạn tham khảo, còn có nhiều Tool khác được tổng hợp trong các công cụ SEO khác như Market Samurai, Keywordeye, SEO Power Suite,… nhưng các bạn đừng tin tưởng quá nhiều Tool đôi khi cũng có sự nhầm lẫn nhé.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn