Tìm hiểu về xây dựng backlink

Đặt backlink ở đâu để có hiệu quả, khi xây dựng backlinks là một việc tất yếu của Internet Marketing và vì không phải back link lớn là hiệu quả vì mục đích của bạn là những click để dẫn đên website của mình.

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu lại định nghĩa backlink là gì?

 

1. Backlink là gì?

 

- Theo google: "Backlinks enable you to keep track of other pages on the web that link to your posts". Nguồn http://support.google.com/blogger/bin/answer.py?hl=en&answer=42533

- Theo wiki: "Backlinks are incoming links to a website or web page. Inbound links were originally important (prior to the emergence of search engines) as a primary means of web navigation"

- Theo mình: back là quay về, trở về, link là liên kết, ráp 2 từ này lại có thể nói là những liên kết trở về. Hơi khó mường tượng nhưng nếu đặt vào hoàn cảnh thì có thể nói là những liên kết trỏ về website, webpage của bạn

Tiếp theo chúng ta tìm hiểu chi tiết với các chỉ mục đề nghị sau:


2. Số lượng backlink bao nhiêu là đủ?

Câu trả lời là không bao giờ đủ! Cứ tưởng tượng, ai cũng biết đến bạn để giới thiệu cho bạn, như vậy cũng như đi đâu cũng có bạn hay bạn là dự tín nhiệm của nhiều người thì công việc của bạn là cực kì hoàn hảo rồi! Backlink cũng vậy, Bạn cần tạo ra nhiều link hơn đối thủ có rank cao nhất trên các search engine. Vì mỗi backlink là một phiếu bầu cho bạn trong vị trí tìm kiếm của hệ thống, search engine đánh giá rằng có nhiều trang trỏ về bạn tức là trang web bạn có giá trị nên đường nhiều trang tín nhiệm

Nhưng bạn cũng không nên chính vì thế mà lại tìm đến các hệ thống tạo backlink hàng ngàn để đánh lừa các search engine, nếu bạn tìm được những hệ thống đó thì search engine cũng có thể tìm ra! Và hãy luôn ghi nhớ: cái gì chính thống và có công đầu tư thì luôn được đánh giá cao! Trong xã hội chung ta hay dùng từ gì nhỉ? "cái thiện luôn thắng các ác"


tim hieu xay dung backlink


Sau đây sẽ là 1 vài hướng cho bạn tạo backlink 1 cách "hiền"

 

Sử dụng Blog, các trang mạng xã hội để tạo link: Hãy tham gia vào các cuộc hội thoại, đánh giá, bình luận hay còn gọi là comment và tạo 1 backlink có nghĩa, góp thông tin bổ ích để người xem có động lực click. Đại loại như: Cám ơn bài viết của bạn rất hay, mình thường tham khảo ở trang http://seowebnhanh.com cũng là 1 trang chuyên dịch vụ làm seo và có những thông tin kiến thức về SEO hay làm website tối ưu SEO rất bổ ích. Nhưng mình quyết định sẽ liệt trang này vào danh sách ghé thăm của mình!

 

Sử dụng video để tạo link: tạo video hay, bổ ích để post lên website của bạn, các trang youtube, metacafe, ..., dù gì hình ảnh cũng cuốn hút hơn những lời nói suông, nhiều chữ đọc mệt!

 

Sử dụng bài viết để tạo link:Hãy viết những bài viết có nội dung thích hợp cho đối tượng quan tâm trong lĩnh vực ngành nghề của bạn, sau đó tạo backlink liên quan, dẫn dắt lôi cuốn họ tham khảo tiếp về website của bạn

 

Đăng kí thành viên ở các trang TMDT, forum: điền đầy đủ thông tin, homepage, avatar, chữ kí có từ khoá liên kết 

 

*Lưu ý:

Hãy nói không với những trường hợp sau đây:
- Không nên sử dụng 1 URL cho 2 keyword trên 1 bài viết.
- Không dùng URL để link mà không tương ứng với keyword
- Không dùng URL không có ý nghĩa miêu tả cho keyword mà bạn chèn link

 

Mỗi người có cách riêng, mình chia sẻ các cách cơ bản nhất, hi vọng giúp ích được anh chị em!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn