Tìm hiểu về Redirect 301 khi xây dựng website

Hiểu một cách đơn giản nhất theo ” định nghĩa kĩ thuật” thì chuyển huớng 301 hay redirect 301 là chuyển huớng trang web vĩnh viễn từ một URL đến một URL khác.

Ví dụ: nếu website truớc đây của bạn là www.website.com và bây giờ bạn muốn thay đổi nó thành www.newwebsite.com thì bạn phải thực hiện redirect 301 – chuyển huớng 301 từ URL cũ tới URL mới. sau khi thực hiện chuyển huớng trang web mỗi khi nguời dùng gõ URL cũ của bạn hoặc click lên một liên kết nào đó dẫn tới URL cũ, nó sẽ tự động xuất hiện trong URL mới.

Vậy điều này có ý nghĩa gì với nguời làm seo và chủ doanh nghiệp? Có 2 điều bạn cần quan tâm

a667c285 fcf0 41b2 b1b2 df35635276e8 Tìm hiểu về Redirect 301 khi xây dựng website

Chuyển huớng 301 – redirect 301

1. Phải thiết lập chuyển huớng 301 giữa 2 phiên bản http:// và http://www

Đây có lẽ là điều ngạc nhiên với nhiều nguời, chắc bạn sẽ không nghĩ rằng http://website.comhttp://www.website.com đuợc xem là 2 website khác nhau? Nhưng công cụ tìm kiếm lại xem là như vậy. cho dù là từ truớc tới giờ chúng ta cứ nghĩ 2 phiên bản là cùng một URL. Thực tế là chúng khác nhau và có thể theo lý thuyết thì sẽ dẫn đến nội dung khác nhau.

Vì vậy hãy thiết lập 301 redirect giữa http://http://www cho website bạn. Nếu không tất cả backlink trỏ tới http://www.website.com sẽ không truyền bất cứ thứ gì như PR, authority cho URL http://website.com .

Thử hình dung URL http://website.com có 10 website trỏ liên kết tới và http://www.website cũng có 10 backlink. Công cụ tìm kiếm sẽ xem doanh nghiệp của bạn có cả 2 URL với chỉ 10 backlink. Điều đó đánh mất cơ hội xếp hạng tốt hơn trong search engine.

Bằng cách tạo ra chuyển huớng 301 công cụ tìm kiếm sẽ nhìn thấy một URL duy nhất đuợc triển khai cho doanh nghiệp của bạn với 20 backlink mạnh mẽ.

2. Đừng chuyển sang domain mới mà không thiết lập 301 đầu tiên

Bạn muốn xây dựng lại thuơng hiệu, làm mới hình ảnh của doanh nghiệp? có lẽ bạn sẽ tính tới việc thay đổi domain website. Nghe có vẻ hợp lý nhưng hãy đảm bảo bạn làm đúng cách nếu không thì bạn đang tự đánh mất lợi thế của mình.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng: Tôi không muốn cái domain hiện tại này nữa vậy tại sao tôi phải mất công chuyển huớng 301 tới domain mới của tôi làm gì?

Tại sao ? đó là vì nếu không làm điều đó bạn sẽ không thể chuyển những lợi ích đuợc tích cóp từ domain cũ như độ uy tín của website sang domain mới. Tất cả backlink mà domain cũ kiếm được sẽ không còn đất để phát triển và tệ hơn chúng sẽ không truyền uy tín về SEO sang domain mới nữa. Liên kết là vàng vậy bạn muốn giữ chúng hay là vứt bỏ.

Đừng bắt đầu lại từ đầu khi tạo một website với domain mới. Thiết lập chuyển huớng 301 từ URL cũ tới URL mới sẽ mang tất cả uy tín và lợi ích mà URL cũ đã tạo đuợc về SEO sang domain mới cho bạn. Rất đơn giản.

Theo Taka

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn