Sử dụng từ khoá hợp lý cho 1 bài viết khi làm SEO

Một phương thức trong việc SEO cho bài viết là kết hợp các từ khóa. Tuy nhiên, không phải sử dụng như thế nào cũng được. Nếu có quá nhiều từ khóa trong bài viết có thể làm giảm thứ hạng trang.

Google và những công cụ tìm kiếm khác sẽ đưa wesbite của bạn vào danh sách đen nếu bạn sử dụng từ khoá 1 cách vô tội vạ. Do đó xác định số lượng từ khóa trong một bài viết và viết bài sao cho không gượng ép, gây nhàm chám cho người đọc và phân bổ cho hợp lý

Hai yếu tố ảnh hưởng đến mật độ từ khóa (keyword)

  1. Độ dài bài viết: Độ dài của bài viết là yếu tố quan trọng khi xác định bao nhiêu keyword là hợp lí trong bài viết. Chẳng hạn sẽ có sự khác biệt lớn về số lần sử dụng keyword giữa bài viết dài 250-300 từ với bài viết có 1000-1200 từ.
  2. Bản chất của từ khóa: Việc sử dụng từ khóa ngắn (short keyword) đơn giản hơn từ khóa dài (long tail keyword) nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để tạo rank với các từ khóa long tail vì nó sẽ cụ thể hơn và không sáo mòn như những từ khóa chính với 2 hay 3 từ.

 tu khoa hop ly

Tối ưu số lượng từ khóa

Một số chuyên gia tìm kiếm cho rằng 5-7% là tỉ lệ lí tưởng đối với từ khóa trong bài viết. Có lẽ bạn nghĩ tỉ lệ thấp thế này thì có lợi gì nhưng bạn sẽ nhận ra bài viết dày đặc từ khóa. Hãy sử dụng từ khóa có giới hạn nếu không muốn độc giả khó chịu vì những từ ngữ lặp đi lặp lại.

 

Kết Luận

Không có lời khuyên tuyệt đối nào về việc nên sử dụng từ khóa bao nhiêu lần trong bài viết. Bạn nên hạn chế những từ khóa lặp lại thường xuyên làm người đọc cảm thấy bài viết buồn tẻ và đơn điệu.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn