SEO youtube: những thông tin cần chú ý

Năm 2013 các SEOer khẳng định vị trí của việc seo media, hay cụ thể là youtube lên ngôi, bởi vì Youtube ngày nay đã trở thành một trong những mạng chia sẻ Video lớn nhất thế giới. Ngoài cung cấp những video thú vị, vui nhộn, bi hài …. mà chúng ta vẫn xem hàng ngày thì Youtube còn mở ra cơ hội để các Internet Marketer kiếm thêm thu nhập trực tuyến.

Bỏ qua mớ lợi nhuận thu về khi youtube đánh giá cao việc chúng ta cần làm, chỉ đơn giản chúng ta phục vụ theo đúng tiêu chí, hướng SEO năm này là SEO video, hay làm seo cùng youtube, vậy àm SEO với youtube thì cần làm những gì?!

 

Sau đây là một số thông số đơn giản, nhưng nếu chú ý và điền thông tin 1 cách tinh tế, chúng ta sẽ đạt hiệu quả đáng kể

 

1. Title & Description

Giống như mọi công việc SEO cho 1 trang web, trang tin, chúng ta cần phải tối ưu thông tin cơ bản trong phần Title và Description cho video của mình. Việc chỉnh sửa và tối ưu Title và Description được thực hiện trong quá trình upload Video hoặc có thể chỉnh sửa trong Video Manager đối với các video đã lỡ up trước hay lỡ bỏ qua trong dịp up.

 

Và lưu ý, làm gì thì làm, luôn kèm theo keyword, keyword từ title đến description, phần Title của Video nhất thiết phải chứa keyword mà bạn đang nhắm tới, tốt nhất là Keyword nên xuất hiện đầu tiên trong title, độ dài title không nên vượt quá 66 ký tự.

 

Phần Description có thể dài hơn, nên chứa keyword mở đầu và những keyword liên quan kèm theo. Ngoài ra đừng quên chèn link vào phần Description nhé, cứ chèn link thôi, youtube tự nhận link được, chú ý chỉ nên chèn link vào những câu đầu tiên, sao cho link không bị che mất khi youtube rút gọn phần mô tả của bạn. Nhớ chèn sao cho tinh tế đừng chèn link quảng cáo lộ liễu

 

 seo youtube

2. Tag 

Hãy chèn từ 5 – 7 keyword liên quan vào phần Tag của video, chú ý đưa keyword chính đầu tiên vào Tag.

 

Một mẹo khác là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, tìm kiếm video có lượt view cao và xem họ tag những gì, ghi một vài tag giống với tag của họ để video của bạn xuất hiện trong phần Related Video của những video lớn đó, điều này cũng sẽ đem lại traffic không nhỏ cho video của bạn. Bởi vì cùng chủ đề thì có khả năng ăn theo mà!

 

3. Danh tiếng và lượt view

Danh tiếng của Video là một yếu tố cực kỳ quan trọng để rank top trên Google, Youtube thích cho những visitor của mình xem những video được mọi người đánh giá cao và thông dụng, vì nó cho rằng những video này có chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của người sử dụng. 

 

 

Vậy thì làm sao để gia tăng danh tiếng cho Video của bạn. Trước hết bạn cần biết rằng, Youtube tính toán độ danh tiếng dựa trên số lượng người xem trong vòng 24 – 48 giờ vừa qua. Điều đó có nghĩa như thế nào, ngay khi bạn upload video lên youtube, trong vòng 24 đến 48h hãy làm mọi cách để tăng lượng view lên càng cao càng tốt.

 

Để làm việc này, hãy chia sẻ video lên các mạng xã hội, đăng lên blog của bạn, và quảng bá ở bất cứ nơi nào có thể để làm tăng lượt view và like trong một thời gian ngắn nhất có thể. Một khi Video của bạn được đánh giá là Popularity (thông dụng) thì thứ hạng trên SERP cũng theo đó mà tăng lên rất nhanh. 

 

4. Backlinks

Backlink không chỉ quan trọng trong SEO truyền thống mà còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để nâng cao thứ hạng video Youtube của bạn trên Google, để lấy backlink về video, bạn có thể sử dụng nhiều cách như Embeds video trên các blog, website của mình, hoặc build link trỏ về video tại các blog, diễn đàn… Backlink càng chất lượng thì thứ hạng Video của bạn càng tăng cao. 

 

5. Ratings và Comment

Càng nhiều rating và comment có nghĩa là video của bạn hay và thú vị. Youtube dành nhiều ưu tiên hơn cho những video như thế này. Chính vì thế, hãy cố gắng kiếm thật nhiềucomment và Thumb up bằng cách nhờ bạn bè vào comment, hay có thể tạo nhiều acc youtube và tự comment cho mình cũng được.

 

Đúc kết: Mẹo và kiến thức thì quy chung lại cùng công thức, ai cũng có thể xem, chép và chia sẻ lại, tuy nhiên, các bạn hãy vận dụng những sáng tạo của mình để có được hình thức quảng cáo hay và bổ ích, đặc biệt đúng thời điểm phù hợp sản phẩm, dịch vụ thì mới đạt hiệu quả cao nhé! Chúc anh chị em SEOer chúng ta luôn sáng suốt và nhiều ý tưởng!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn