Một số lỗi SEOer thường gặp phải khi làm SEO từ khóa

Với mong muốn sớm hoàn thành dự án, các SEOer thường gặp phải một số lỗi cơ bản như sau:

Lỗi 1:Không thường xuyên cập nhật thông tin trên các Search Engine

Sự liên tục nâng cấp về công nghệ trên các Search Engine đồng nghĩa với việc kết quả SEO sẽ thường xuyên bị tác động. Thiếu thông tin cập nhật về sự biến đổi và các giải thuật được áp dụng trên các Search Engine là nguyên nhân dẫn tới SEO lạc hướng và kết quả SEO không bền!

loi cua seoer thuong gap

Lỗi 2: Xây dựng backlink trong một thời gian ngắn

Các SEOer thường nóng vội, mong muốn có được thật nhiều link trỏ về website của mình chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đôi khi các SEOer chỉ tiến hành xây dựng link trong 2-3 tháng và kết quả thu về là cả hàng ngàn, hàng vạn link. Các bạn cảm thấy thích thú với kết quả đó!

Tuy nhiên, điều thực sự các SEOer mong đợi từ việc xây dựng link liên kết là gì? Và liệu khi “dừng” quá trình xây dựng link sẽ có điều gì xảy?

Trong thời gian xây dựng backlink, chúng ta sẽ một số lượng lớn spider lưu trú trên các links, Điều mà chúng ta không thể không quan tâm khi các bot này gửi tín hiệu về cho Google, sẽ có một cờ cảnh báo được gửi tới Google, sau một hoặc hai tháng khi bạn “giảm tốc” với việc xây dựng link, điều xảy ra là một lượng lớn trong các link bạn đã xây dựng sẽ biến mất. Liệu rằng các Bot có thể gửi tín hiệu tốt về website của bạn tới Google?

 

Xem xét biểu đồ thể hiện link liên kết của một vài website có “thâm niên” 2 năm hoặc trên 2 năm. Không ít các  webiste trong số đó có số back link mới chỉ được xây dựng trong vòng 2 tháng trở lại đây. Link được xây dựng nóng vội chẳng khác nào hành động của spam.

Khi website của bạn lọt vào bản danh sách “spam web” đồng nghĩa với việc sự mất điểm rank và tụt hạng nhanh chóng trên kết quả tìm kiếm của Google.

Và khi bạn spam quá nhiều trên các diễn đàn để tìm kiếm backlink sẽ khiến cho nhiều người sẽ cảm nhận về hoạt động kinh doanh của bạn là ảo, không tốt, đây sẽ là một điều vô cùng tệ hại với doanh nghiệp của bạn vì đánh mất chữ “TÍN” trong lòng khách hàng.

Hãy cân nhắc cẩn thận khi tạo dựng back link cho website của mình các bạn nhé!


Lỗi 3: Chỉ quan tâm tới số lượng

Làm sao để chúng ta vẫn có thể vượt qua đối thủ mà vẫn không bị Google coi là web spam?

Đừng quá chú trọng vào số lượng link và hãy quan tâm hơn tới chất lượng link liên kết. Hãy thử với lời khuyên này để thấy hiệu quả thần kỳ cho website của bạn!


Lỗi 4: Dùng một anchor text đại diện cho nhiều link liên kết

Bot Google sẽ thấy điều gì tại những trang bạn đặt backlink, khi có tới 90% các link của bạn có cùng 1 anchor text? Một anchor text lại có thể thể hiện nhiều nội dung liên quan tới vậy? Đừng lầm tưởng nhé! Điều này thực sự không tốt cho SEO website. Hãy thay đổi các anchor text đại diện cho link liên kết sẽ hữu ích hơn!


Lỗi 5: Tránh liên kết với các website hoặc web page có PR thấp hơn

Hầu hết các SEOer nhầm tưởng việc liên kết với các website có PR thấp hơn của mình là không tốt cho SEO. Nhưng có một thực tế là chỉ số trên các công cụ chỉ mang tính tương đối. Hơn thế, chỉ số PR trên các công cụ không phải là thông số đo “cấp độ” của Domain. Các chỉ số đó chỉ là những gợi ý không hoàn toàn chính xác.

Bạn nên quan tâm nhiều hơn tới số lượng trang được index, nội dung các trang bên trong website của đối tác hơn là quan tâm vào PR của site.

Một site không có thứ hạng PR không có nghĩa là liên kết tới website đó sẽ không tốt. Có thể là do website đó mới được tạo, cũng có thể là do website có nhiều khách truy cập site, nhưng số lượng back link trỏ về rất ít nên chỉ số PR không được cao. Đừng quá coi trọng với chỉ số PR của các site muốn liên kết nếu không bạn sẽ bỏ lỡ rất cơ hội liên kết với các site tốt.


Lỗi 6: Coi việc mua backlink là giải pháp nhanh chóng và hoàn hảo cho SEO

Cần phải quan tâm một cách hài hòa trên mọi khía cạnh của việc thực hiện SEO để SEO nhanh, ổn định vào lâu bền!

Một lời khuyến: làm SEO cần có thời gian, đừng  nóng vội hư bột hư đường nhé các bạn :))

Chúc bạn thành công!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn