Làm web nên dùng opensource hay viết tay

Viết website bằng tay hay dùng opensource (mã nguồn mở) là vấn đề phân vân và là nhiều vấn đề chưa biết đối với người mới bắt đầu muốn phát triển việc kinh doanh qua mạng. Thực hư nên dùng loại source code nào?

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp bắt đầu biết áp dụng công nghệ vào việc kinh doanh của mình. Mỗi công ty không chỉ muốn tiến hành thực hiện website mà bắt đầu biết cạnh tranh vị trí thứ hạng trong kết quả tìm kiếm ( có thể gọi là làm SEO)

 

Không chỉ các công ty lớn, các công ty, cửa hàng vừa và nhỏ cũng muốn có chân cạnh tranh trong lĩnh vực này! Tuy nhiên, nói về mặt kinh tế, đầu tư, không phải ai cũng có khả năng đầu tư quy mô lớn được, hay nhìn nhận xây dựng quy mô như thế nào cho hợp lý. Thị trường hiện nay xuất hiện quá nhiều công ty, dịch vụ, nhóm làm website không chỉ " website tối ưu seo" mà còn " giá cạnh tranh" cực rẻ. Khiến chúng ta chóng mặt, nếu anh em nào không kỷ càng hoặc quá tin thì nhắm mắt đưa .. luôn.

 

Sau đây là một số phân tích vấn đề làm website opensource website tự code để anh chị em dự định, dự kiến làm "website tối ưu seo" giá rẻ có cái nhìn nhận cơ bản nhất để hỏi cho kỹ trước khi làm website cho công ty mình nhé!

 

1. Tính Bảo mật

làm website thì đầu tiên phải nói về tính bảo mật, bao nhiêu dữ liệu của chúng ta, sau khi phát triển lại rơi vào tay kẻ lạ thì thật là oái oăm, không biết phải làm sao

 

- Opensource: Có thể coi là cài đặt website chứ không phải thiết kế website với opensource, loại website này có source code được chia sẻ miễn phí (hoặc có tính phí ở mức giới hạn.. nếu bạn muốn sử dụng thêm những chức năng mới hay được đảm bảo hơn), bạn có thể tải về, cài đặt như là 1 chương trình (à, hơi chuyên môn 1 xí là bạn phải biết cấu hình kết nối dữ liệu vân vân chứ không next túi bụi như các soft). Sau đó cần chức năng gì thì kiếm plugin hay mod... để cài thêm vào. Và chính vì mô hình mở như thế, nên thường xuyên kèm không đảm bảo, rồi rãnh rãnh, các hacker chúng ta mò vào kiếm chổ hổng, rùi hack thử tai nghề chơi

- Code viết tay: Ngắn gọn nên kiểm soát dễ dàng, các hacker muốn xâm nhập thì phải tìm cách chèn, cài, ... cũng hơi vất vả hơn!

 chon loại source viet web

2. Tốc độ load:

- Opensource: có 1 mớ code mặc định để có thể cấu hình, kết nối, có 1 số chức năng mặc định, ... 1 khối code mà chưa chắc ta cần xài tới!

- Code viết tay: Có ai rãnh kì cọ viết các chức năng rồi làm dư để đó chơi không nhỉ?!

 

3. Sửa chữa:

- Opensource: dĩ nhiên trừ những anh chị cao tay rành rọt đường đi nước bước của 1 mớ code đủ và dư của opensource thì mới sửa cái gì đó nhanh chóng rồi

- Code viết tay: gọn ghẽ trong tầm tay, người viết code cũng đã xây dựng từng viên gạch sẽ nắm rõ từng góc ngách, hang cùng ngõ hẻm!

 

5. Nâng cấp:

- Opensource: hên xui, nếu chức năng có sẵn và đã được miễn phí thì nhanh, còn không thì  phải nhờ tay anh chị mới thêm được nhiều chức năng lắc léo, đúng ý chúng ta mong muốn lại kết nối với mớ code mở sao cho ăn ý và phù hợp!... Không thì bạn sẽ được "tư vấn" sao cho tối ưu

- Code viết tay: sẵn sàng chiều khách thôi, dù gì cũng viết mà!

 

Và cuối cùng là phân tích ra thì là vậy! Nhưng cũng phải tuỳ mô hình và nhu cầu để chọn loại source cho phù hợp. Chứ nếu đầu tư và viết tay cho bảo mật, cho tốt, cho ... nhưng cấu trúc thì tốt nhưng bạn không biết vận hành thì cũng đổ sông đổ bể! Tốt nhất là chúng ta hạy hoạch định nhu cầu và hướng phát triển để chọn source phù hợp. Nếu thích nhanh, rẻ và dạng website nhánh thì có thể chọn opensource, còn muốn bảo mật và phát triển lâu dài, hãy dùng code tay nhé!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn