Hướng dẫn cách bài viết post trên Facebook Fan Page hiệu quả

Facebook Fan Page đang được rất nhiều các online marketer sử dụng cho hoạt động marketing. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp các bạn gia tăng hiệu quả của các post trên Fan Page, tăng mức độ tương tác với các fan

Độ dài của mỗi bài viết (post): Ngắn gọn và súc tích

Nghiên cứu cho thấy rằng có mối tương quan tỷ lệ nghịch giữa độ dài của post và sự tương tác với fan. Các post ngắn gọn, súc tích thường có mức độ tương tác với fan cao và ngược lại. Các post ngắn và đầy đủ thông tin gia tăng khả năng ghi nhớ và đọng lại trong fan lâu hơn. Post dưới 80 ký tự  có mức tương tác fan trung bình cao 27% so với các post khác, nhưng chỉ chiếm 19% của tất cả các bài viết.
 Hướng dẫn cách bài viết post trên Facebook Fan Page hiệu quả

Đường dẫn (URL) rút gọn: Cần suy nghĩ kỹ trước khi dùng

Mặc dù các đường dẫn rút gọn (URL shorteners) ngày càng được sử dụng rộng rãi, nghiên cứu chỉ ra rằng các đường dẫn (URL) đầy đủ có tỷ lệ tương tác fan cao hơn gấp 3 lần các đường dẫn rút gọn. Fan dường như không thích thú lắm với các đường dẫn rút gọn được đưa lên tường (Wall) của Fan Page. Bởi các đường dẫn đầy đủ (ví dụ: http://younetco.com) giúp fan định hình rõ họ sẽ được đưa đến đâu sau khi click (là truy cập vào website của công ty YouNet chẳng hạn). Trường hợp đường dẫn quá dài, hãy cố gắng sử dụng đường dẫn rút gọn có những thông tin giúp liên tưởng đến thương hiệu/tên công ty của bạn (ví dụ:http://ynet.me/1F8M).
 

Khi nào nên thực hiện các post ?

Khoảng 60% các post được đưa lên từ 10 AM đến 4 PM. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu/ngành sẽ phù hợp với 1 thời gian nhất định trong ngày. Sau 4 PM, số lượng các post giảm dần. Tuy nhiên, thương hiệu được đăng ngoài giờ hành chính lại có mức tương tác cao hơn 20% so với các post khác trong ngày. Điều này phản ánh sự quan trọng của việc có một post xuất hiện trên Feed của fan trong thời gian họ có thể kiểm tra trang Facebook cá nhân. Hãy lựa chọn cho mình 1 thời điểm post nội dung thích hợp để tăng tính tương tác.
 

Ngày nào nên post bài lên Wall?

Nghiên cứu cho thấy 86% các post được đưa lên từ thứ Hai đến thứ Sáu, với sự tương tác với fan trên các bài viết này đạt đỉnh điểm vào thứ Năm và thứ Sáu. Điều này phù hợp với dữ liệu tiết lộ gần đây của Facebook về chỉ số “Hài lòng” (Happiness Index) của người dùng Facebook tăng khoảng 10% vào ngày thứ Sáu và giảm khoảng 3,5% so với mức trung bình đối với các bài viết xuất bản thứ Hai hoặc thứ Tư. Ngày thứ Bảy có mức thấp hơn 18% so với mức trung bình. Tuy nhiên, điều này không hoàn đúng với tất cả mà còn phụ thuộc vào từng ngành:
 
 

- Ngành giải trí:

Nên ưu tiên các post vào các ngày nghỉ cuối tuần. Các ngày làm việc trong tuần, các post thường không được fan quan tâm bằng.
 
 

- Ngành truyền thông: Hạn chế post vào ngày thứ 2 bận rộn

Thứ Sáu và thứ Bảy là những khoảng thời gian đáng để xem xét. Post bài vào ngày thứ Hai là 1 ý tưởng tồi đối với ngành này.
 

- Ngành bán lẻ: Chủ nhật là một lựa chọn tốt, không phù hợp lắm vào ngày thứ Sáu

Các fan của ngành này có mức tương tác rất cao với các post vào ngày Chủ Nhật. Tuy nhiên, chỉ có 5% các nhãn thực hiện post bài lên Wall vào ngày này. Các nhãn thường post nhiều thông tin vào ngày thứ Sáu. Tuy nhiên, mức độ tương tác của fan vào ngày này lại thấp hơn mức trung bình.
 

- Công nghiệp ô tô: Chủ nhật là dành cho bạn bè

Hầu hết các ngành đều có mức độ tương tác cao vào ngày Chủ nhật, trừ ngành Ô tô. Mức độ tương tác với fan giảm 8% so với mức trung bình.
 

- Công nghiệp thời trang: Tăng vọt vào thứ Năm

Tỷ lệ tham gia cao điểm vào thứ Năm, nhưng giảm đáng kể trong ngày thứ Sáu và cuối tuần, dù hầu hết các thương hiệu tích cực post bài nhất vào thứ Sáu.
 

- Công nghiệp thực phẩm và đồ uống: Tăng cao giữa tuần và thứ bảy

Ngành thực phẩm và đồ uống đạt đỉnh điểm vào thứ Ba và thứ Tư, và một lần nữa vào ngày thứ Bảy. Các thương hiệu nên lưu ý điều này để post bài cho phù hợp.
 

- Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: Trông đợi vào thứ Năm

Tỷ lệ tham gia cao điểm vào thứ Năm. Do đó, các nhãn nên lưu ý tăng cường đưa post lên Wall vào ngày này.
 

- Hoạt động thể thao: Bài viết vào ngày Chủ nhật

Không có gì đáng ngạc nhiên, tỷ lệ tham gia của thương hiệu thể thao tăng vọt vào ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, các thương hiệu thể thao hiện không tận dụng xu hướng này để gia tăng lợi thế của họ. Khối lượng bài vào ngày này là ở mức thấp nhất trong tuần. Hãy chắc chắn rằng bạn đang lập kế hoạch một số nội dung tốt nhất của bạn sẽ được công bố vào ngày Chủ nhật để thỏa mãn nhu cầu, trông đợi từ các fan.
 

- Du lịch: Tìm đến cuối tuần

Tỷ lệ tham gia thấp nhất là vào cuối tuần và thứ Tư, trong khi cao nhất  diễn ra vào Thứ Năm và Thứ Sáu. Hãy dành sự quan tâm của bạn cho Fan Page nhiều hơn nữa nhé.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn