Có nên cập nhật website thường xuyên?

yếu tố tươi mới và tính khả dụng của website thường được đánh giá rất cao. Vậy yếu tố tươi mới là gì ? Google dựa trên điều gì để xác định yếu tố tươi mới của website ?

Bạn nghĩ rằng một website tươi mới là một website luôn được cập nhật nội dung thường xuyên. Có rất nhiều SEOer cho rằng cập nhật nội dung thường xuyên sẽ tốt cho rank của website khi nâng hạng trên Google. Nhưng suy nghĩ này đang bị thách thức bởi có rất nhiều website mà bạn thấy rằng họ không hề thay đổi nội dung thường xuyên vẫn đứng top rất cao. 

Một số phương pháp cập nhật website thường xuyên


Vậy thì phải chăng fresh content không quan trọng ? nó chỉ không quan trọng khi bạn làm mới những nội dung không liên quan. Còn về các nội dung liên quan thì Google lại đánh giá rất cao. Bạn có thể thấy được qua chất lượng của các kết quả khi thực hiện search từ khóa. Nhưng cái mà chúng ta đang bàn ở đây chính là liệu fresh content là một yếu tố quan trọng trong SEO ? Nếu xét về khía cạnh liên quan thì nó khá quan trọng nhưng xét về khía cạnh tươi mới thì có thể thấy fresh content chỉ là một yếu tố rất nhỏ trong SEO. Nghĩa là Fresh content không phải là một yếu tố quan trọng.Kết luận trên ám chỉ rằng, bạn không cần phải viết thật nhiều nội dung cho website, hãy để đối thủ của bạn viết. Họ tin rằng họ có thể cướp được người yêu của bạn bằng cách viết thật nhiều nội dung, vì theo suy nghĩ của họ Google sẽ thích fresh content hơn là một website “im lặng”. Nhưng thực tế cho thấy rằng, các website “im lặng” vẫn đứng đó, không hề xê dịch ngay cả khi Google cập nhật kết quả tìm kiếm. Điều gì đang xảy ra ?

fresh content

Ở đây chúng ta nên làm rõ hơn khái niệm fresh content và độ tươi mới. Fresh content không thể đánh đồng với độ tươi mới, fresh content chỉ là một phần của độ tươi mới. Độ tươi mới của website sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau đây :

 

  • Last modified.
  • Thay đổi mật độ từ khóa
  • Thay đổi cấu trúc website
  • Số lượng backlink mới
  • Sự thay đổi achor text.
  • Số lượng outbound link mới
  • Fresh content
  • ….


Có rất nhiều yếu tố xác định độ tươi mới, do đó không nhất thiết bạn phải cập nhật nội dung thường xuyên, thứ hạng website của bạn vẫn có thể cao được.


Qua đây ta có thể rút ra kết luận rằng : độ tươi mới của website là một yếu tố quan trọng hơn fresh content. Hãy dành thời gian của bạn để suy nghĩ viết ra những bài viết chất lượng, hoặc chỉnh sửa website hơn là viết một cách vô hồn thật nhiều bài viết.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn