Cách xây dựng backlink hiệu quả nhất cho website

Hiện nay trên nhiều diễn đàn hỏi có rất nhiều bài viết về cách tạo backlink hiệu quả của các chuyên gia SEO nhưng hầu như rất khó hiểu và quá lý thuyết

Cách chuyên gia chỉ nói rằng bạn phải làm như thế này, như thế kia mới đúng mà không cho New SEOer biết lý do vì sao phải như vậy. Vô tình gây ra việc áp dụng một cách máy móc cho các bạn mới chập chững vào nghề SEO. Nay tôi chia sẽ bài này được tích lũy từ kinh nghiệm thực tế mà có được hy vọng sẽ giúp các bạn SEOer sẽ thực hành tốt cho website của mình.

Backlink là gì? Giải thích một cách nôm na dễ hiểu thì Backlink là những link trỏ về Webpage của bạn từ một trang Web khác. Ví dụ: Dịch vụ seo? Khi bạn Click vào link đó thì nó sẽ chuyển về một trang của Website. Như trên thì tôi đã đặt thành công 1 Backlink cho trang http://seowebnhanh.com/dich-vu-seo.html với từ khóa dịch vụ seo?

cach-dat-backlink-hieu-qua

Có phải Backlink nào cũng giống Backlink nào, đều có giá trị SEO như nhau?

Bạn quan sát và cho tôi biết điểm khác nhau của 2 Backlink sau:

Tủ bếp

Tủ bếp

Thoạt nhìn thì thấy nó giống nhau hoàn toàn, nhưng sau khi click vào 2 từ đó sẽ đi đến 2 trang web khác nhau. Vậy trong trường hợp này, Backlink nào có giá trị hơn? Backlink đặt trước chăng?

Đừng vội trả lời, có thể bạn sẽ nhầm lẫn đấy. Bước đầu tiên, ta hãy View Source trang này và nhấn Ctrl + F, nhập vào chữ “tủ bếp” để tìm kiếm đoạn code đó:

tủ bếp

rel=”nofollow”>tủ bếp

Oh, Link trỏ về site tubeptrieugia.com có thêm thuộc tính nofollow. Như vậy có nghĩa là link đó sẽ không có giá trị SEO bằng link của site noithattrieugia.com. (Hãy suy nghĩ câu nói này, và trả lời sau khi đọc hết bài viết).


Vậy có phải tất cả Backlink đều mang thuộc tính Dofollow sẽ tốt cho trang Web của bạn?

Chúng ta cần hiểu ý nghĩa của Backlink để trả lời câu hỏi này! Google xem Backlink là một liên kết tự nhiên do người dùng tự đặt cho site bạn, vì họ thấy link đó bổ ích và muốn chia sẻ với mọi người.

Nói cho cùng thì việc đặt Backlink có 2 giá trị, một là để các SE vào đọc , hai là để người dùng click vào xem nội dung. Nhiều bạn quá chú ý vào Google mà quên đi mục đích chính vẫn là người dùng. Cho nên nghệ thuật là ở chỗ này, việc đặt Backlink được xem là thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào người dùng. Cho dù bạn đặt Backlink Dofollow ở nhiều trang mà không ai vào cũng không bằng một link Nofollow mà rất nhiều người truy cập.


Phải làm gì để nhiều người click vào Link của bạn?

Vấn đề rất đơn giản, ai cũng biết cách nhưng không phải ai cũng làm được. Thông thường khi đặt Backlink, mọi người thường suy nghĩ làm sao để “dụ” người dùng click vào link của mình càng nhiều càng tốt. Nếu bạn cũng mang suy nghĩ như thế thì chắc chắn bạn đã thất bại ngay khi bắt đầu. Google hoàn toàn biết được họ vào site rồi thoát liền hay chăm chú đọc nội dung. Và cho dù có thành công lần đầu thì người dùng cũng sẽ không click vào link bạn lần thứ hai. Vì nó không mang bất kỳ thông tin bổ ích gì cho họ.

Hiểu được điều này thì việc tiếp theo là tìm những người cảm thấy Website bạn bổ ích với họ. Đến được đây là bạn đã nâng lên một tầm mới. “Khoanh vùng đối tượng và triển khai kế hoạch”.

+ Khoanh vùng đối tượng: phải xác định nhóm đối tượng cho trang Web của bạn rồi từ đó tìm kiếm những diễn đàn, mạng xã hội, Group phù hợp để đặt Backlink.

+ Triển khai kế hoạch: nên đầu tư công sức để viết một bài giới thiệu về trang Web hoặc sản phẩm bạn muốn SEO, trong bài viết đưa ra một vài Backlink, và cho người dùng biết vào Link đó sẽ mang lại cho họ thông tin gì? Nó có phải thứ họ đang tìm kiếm hay không?


Một ví dụ cụ thể về Backlink thu hút người dùng?

Ví dụ trường hợp của tôi, khi nhận hợp đồng SEO từ khóa: nội thất cho trang Noithattrieugia.com

_ Nhóm đối tượng tôi hướng đến đầu tiên là những người có tiền sinh sống tại TPHCM hoặc những người có ý định mua nhà, làm nhà.

_ Sau đó tôi tìm những diễn đàn tập trung những người như vậy( diễn đàn về nội thất, kiến trúc, diễn đàn doanh nhân…).

_ Tiếp đến tôi viết một bài quảng cáo về thiết kế thi công nội thất, của site noithattrieugia.com, trong đó kèm vài hình ảnh một số nội thất nhà đẹp. Cuối cùng tôi thêm một đoạn:

Để xem những mẫu nội thất đẹp, vui lòng truy cập vào link sau: Nội thất 

Nếu là bạn đang tìm một công ty thiết kế nội thất thì bạn có click vào giữa muôn vàn tin spam khác?


Tóm lại nội dung bài viết cách xây dựng backlink hiệu quả nhất nhấn mạnh điều gì?

Đã qua rồi cái thời đặt cả trăm links mỗi ngày để SEO. Google ngày càng thông minh và dễ dàng phát hiện link spam. Nên đầu tư công sức cho mỗi Backlink, và hãy hiểu ý nghĩa thật sự của việc đi đặt link là muốn mang lại thông tin cần thiết cho người dùng. Được như vậy thì bạn sẽ không còn bận tâm quá nhiều vào các đợt update của Google.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn