Cách xác định từ khóa (keywords) để SEO hiệu quả

Một khi bắt đầu cho công việc làm SEO. Điều đầu tiên bạn và kể cả người mới bắt đầu nghĩ về SEO cần hướng đến tất nhiên sẽ là các từ khóa (keywords). Nhưng chọn từ khóa như thế nào? và làm sao?

Điều đầu tiên tất nhiên bạn cần là xác định từ khóa cho website của mình và đặt nó vào các vị trí quan trọng của website như: tiêu đề, nhấn mạnh trong nội dungđường dẫn url, và tên hình ảnh. Thẻ title và các thẻ header là nơi đặt từ khóa tốt nhất cho website của bạn.

 

Nhưng xác định từ khóa như thế nào cho hợp lý (có thể hợp toán và hóa luôn đây?!), chúng ta đi từng bước tìm hiểu theo "bộ sưu tầm" của mình cũng nhờ các anh em pro khác chia sẻ lại nhé!

 

1. Xác định từ khóa chính cần làm SEO

 

Thông thường, các từ khóa chính mà chúng ta muốn SEO là từ khóa mang tính cạnh tranh cao. mà tay lơ tơ mơ bước vào thì làm sút nút áo, chảy mồ hôi luôn cũng khó tìm thấy vị trí. Vậy, bạn cần phải xác định từ khóa phụ, giống như chơi đánh du kích, đánh từ rìa đánh vào nhé các bạn! (giục tốc bất đạt- anh em chú ý)

 

ví dụ: mình đang làm dịch vụ seo, mình chọn từ "dịch vụ seo" luôn, chứ từ SEO không thì còn ghê gớm hơn, cụm từ này ở thời buổi này thì cạnh tranh ghê gớm lắm rồi! Vậy, chọn từ khóa chính là từ khóa thuộc ngành nghệ, dịch vụ, sản phẩm, công việc mà mình đang làm hen! Tiếp đến chuyển sang bước tạo sự dễ dàng

2. Xác định từ khóa phụ

chon tu khoa phu hop

Cách xác định từ khóa phụ có 2 cách như sau:

 

 * Từ khóa phụ bao gồm từ khóa chủ đạo


Loại từ khóa phụ bao gồm từ khóa chủ đạo sẽ là những cụm từ có bao gồm từ khóa chính. Tiếp tục ở ví dụ trên ta sẽ có ví dụ từ khóa phụ sau:

 

ví dụ:

- từ khóa chính: dịch vụ seo

=> từ khóa phụ: dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ seo nhanh, dịch vụ seo uy tín, dịch vụ seo giá rẻ, ...

 

2. Từ khóa phụ được tách ra từ từ khóa chính


Đây là loại từ khóa được tách ra từ các từ khóa chính. tiếp tục ví dụ ở trên ta sẽ có

 

ví dụ:

- Từ khóa chính: dịch vụ seo

 

- Từ khóa phụ: seo chuyên nghiệp tại TPHCM, dịch vụ chuyên seo web, ...

 

Lưu ý ở đây, đừng tách từ khóa ra để đưa mình vào trường hợp bi đát hơn. Ví dụ từ khóa dịch vụ seo này, nếu tách ra thành "seo" hay "seo chuyên nghiệp" thì chết chắc!

 

Bạn cảm thấy căng hơn phải ko? nhưng vì sao bạn lại cần phải xác định từ khóa phụ dạng 2 này khi thông thường nó dễ dẫn ra đến trường hợp bi đát, tính cạnh tranh cao hơn cả từ khóa chủ đạo. Đó là bởi vì việc tách ra như vậy có thể sẽ tạo thêm cho bạn nhiều lựa chọn hơn để hướng đến mục đích cuối cùng là từ khóa chủ đạo. 

 

ví dụ tiếp từ khóa chính trên ta có thể tách ra: seo sản phẩm, seo tin nhanh, chuyên seo website, ...

 

Sau khi đã có danh sách các từ khóa được xác định, bạn cần phân tích và so sánh tìm hiểu cân đối giữa từ khóa nào được tìm nhiều nhất, từ khóa nào có tính cạnh tranh cao để có lựa chọn hiệu quả nhất cho mình. Bạn có thể dùng Google Keywords Tool để biết được các thông số cần thiết và đưa ra thứ tự ưu tiên cho công việc bạn cần làm. Ngoài ra, công cụ này cũng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình xác định các từ khóa phụ từ những gợi ý đưa ra.

 

Sau khi đã có một danh sách từ khóa với những mức độ ưu tiên, bạn đã có thể bắt tay vào làm SEO và xây dựng nội dung cho website của bạn.

 

Bạn nên lưu ý là trong quá trình làm SEO và xây dựng nội dung, mỗi từ khóa chính xác chỉ nên hướng đến 1 trang tương ứng. Để giải thích vấn đề này vì sao chúng ta tìm hiểu thêm 1 xí về vấn đề xây dựng link như sau:

 

Một số lưu ý khi xây dựng từ khóa

 

Một điều khá quan trọng bạn cần lưu ý là không đặt quá nhiều key cho nội dung một trang web (trang web/web page). Việc đặt quá nhiều keywords cho nội dung sẽ bị xem là spam, những con robot của các bộ máy tìm kiếm được lập trình khá tốt để nhận biết được việc bạn lạm dụng từ khóa. Hãy sử dụng từ khóa của bạn một cách khôn ngoan và khéo léo để website của bạn có mật độ từ khóa bạn hướng đến một cách vừa đủ và không gây mất thiện cảm cho người đọc. Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi thì mật độ từ khóa vào khoảng 4% – 6% (tức cứ 100 từ thì có khoảng 4 đến 6 từ là từ khóa) thì vừa đủ. Mặc dù vậy, bạn chỉ cần xác định chủ đề và viết nội dung thì thông thường mật độ từ khóa cũng xấp xỉ con số mà tôi đưa ra là okie, đừng quá lo lắng.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn