Cách tạo backlink an toàn khi làm SEO

Backlink là gì ? Backlink chính là các liên kết qua lại giữa website của bạn và website khác, hiểu một cách khác thì backlink chính là các bài đăng rao vặt hay chính là các chữ ký của bạn trên các diễn đàn. Nhưng nó khác với các bài đăng rao vặt bình thường là nó có liên kết về website của bạn.

Tầm quan trọng của việc tạo Backlink

Trong thủ thuật seo web thì backlink nó đóng vai trò rất quan trọng, và nó lá một phần không thể thiếu trong quá trình thực hiện dịch vụ seo web của các nhà cung cấp dịch vụ seo web. Không những vậy, google cũng dựa vào chỉ số backlink này mà xếp hạng website của bạn. Vậy tại sao bạn lại không thực hiện ngay thủ thuật tạo backlink này ?

cách tạo backlink an toàn


Làm thế náo đề tạo backlink an toàn cho website của bạn ?

Chắc hẳn hộp thư của bạn ít nhiều có những mail gửi đến yêu cầu cung cấp backlink vào trang web của bạn có trả phí hoặc cho trao đổi liên kết. Thậm chí hiện nay, ngay cả với các liên kết trao đổi là một dạng Backlinks đơn giản cũng đang bị Google webmaster đặt ra những quy tắc nghiêm ngặt để tránh web dần trở thành “những trang trại” liên kết bằng những chương trình trao đổi liên kết, nhất là những liên kết “không sạch” như các trang web đen, trang web không cùng chủ đề.

Ví dụ: khi bạn SEO về từ khóa nội thất hay thiết kế nội thất trong các diễn đàn không liên quan.. Khi đó rank của bạn sẽ bị giảm trầm trọng chỉ vì “có liên quan đến nội dung xấu”.
Là một người đam mê SEO và luôn luôn muốn tìm tòi học hỏi SEO nên  tôi muốn chia sẻ với các bạn một vài chủ đề chính liên quan tới thủ thuật tạo backlink an toàn.


1. Tạo bài viết hay để kiếm backlink:

Bạn cần phải tạo ra bài viết có giá trị như một số bài mang tính hướng dẫn chi tiết và nâng cao, bài viết này nó còn là một vấn đề hot. Khi này bài viết của bạn sẽ được nhiều người khác đăng tải lại. Những bài như thế này sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng backlink và tăng page rank trên google cũng như alexa. Do vậy việc tạo ra bài viết hấp dẫn là một cách kiếm backlink hiệu quả nhất và lâu dài nhất.


2. Những lời nhận xét thông thái:

Comment là cách đơn giản và miễn phí để nhận được backlink, bạn chắc sẽ không khó khăn để đi đến các blog cùng chủ đề và để lại comment. Nhưng quan trọng nhất bạn cần tránh những kiểu comment spam kiểu vô thưởng vô phạt để lại những câu vô ý nghĩa “xin con tem”, “hay đấy!”, “post nhiều lên nhé!” v.v.. những comment kiểu này chắc chắn chẳng có giá trị và rất gây phản cảm, không phải nhất thiết bạn phải để lại lời comment trống rỗng để điểm danh báo cho admin biết là bạn đã đọc. Thậm chí những comment kiểu này có thể bị admin trang web đó xóa mất. Do vậy bạn cần phải thận trọng trong việc viết mấy comment sao cho có thiện cảm, nếu bạn viết tốt thì bạn sẽ có thể tìm kiếm những "đối tác" trong việc trao đổi thông tin kinh nghiệm ...

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn