Cách làm nổi bật trọng tâm website để người đọc dễ theo dõi

Trong quá trình nâng cấp chủ đề website, bạn có thể thấy một điều, khỏi cần mọi bài viết bạn đăng lên website là cả 3 visitor khi tìm đến website sẽ mệt mỏi và đọc đuợc cả 3 những bài mới đó.

Những tài liệu có giá trị với nguời đọc sẽ bị chìm dần vào lãng quên duới những tin tức mới. Vậy bạn phải sẽ làm gì để những bài viết hay, thu hút khách hàng vẫn đuợc visistor nghĩ tới mà không bị ảnh huởng bởi công việc cập nhật bài mới đều đặn cho website.

Làm nổi bật những vấn đề giá trị, những bài nghe thu hút traffic là cách ưu đãi nhất tăng công suất của máy click và dẫn đến họ trở thành bạn đọc trung thành. Duới đây là 5 cách bạn cũng được áp dụng.

1. Sử dụng widget ” bài viết đuợc quan tậm”

WordPress cung cấp một vài plugin giúp hiện ra những tài liệu đuợc mệt mỏi tốt nhất dựa trên địa chỉ số luợt xem tin tức đó. Bạn chỉ cần hiện ra widget trong sidebar hoặc một vị trí nào đó gần gũi với thiên nhiên trong theme của bạn. Điều bạn phải làm là tìm được plugin “popular post” sẽ có có nhiều plugin cụ thể và Bạn cũng có thể tự do lựa chọn.

Có một plugin khá đuợc ưa chuộng chính là “wordpress popular post” với hơn 300.000 luợt tải về. Bạn chỉ trình bày plugin này và các thiết lập riêng biệt như xuất hiện những tài liệu đuợc lo lắng trong 1 category, hoặc tạo một widget những tài liệu đuợc quan tâm trong tháng hay nhưng bài viết đuợc mệt mỏi từ truớc tới nay. Bài viết đuợc bận tâm đuợc thay đổi theo số luợt xem, số luợng comment hoặc số luợng xem trung bình trên một ngày.

2. Lợi dụng content slider.

Có một widget như slideDeck 2cho phép bạn kéo bài viết và làm bắt mắt những tài liệu đuợc ưa thích thật sự sinh động ở dạng silde. Bạn chỉ đặt silde này ở trang chủ hoặc ngay bất cứ trang nào để bạn muốn. Chỉ cần tạo dựng và cấu hình theo huớng dẫn, rất nhanh tinh chỉnh các tạo dựng trong bộ mặt admin. Điều bạn phải làm là tùy chọn các đoạn trích, vài năm lặp lại slide, thiết lập các hình ảnh động giữa các slide…

c18f296a 9912 46d3 a9b5 cf857ddda45b Cách làm nổi bật trọng tâm website để người đọc dễ theo dõi

Bạn có thể sử dụng plugin” popular post” trước đó để tìm ra các bài viết đuợc mệt mỏi cho vào slide hoặc khá nhanh gọn cho các bài nghe mà bạn cảm thấy tâm đắc. Làm mới silde thuờng xuyên bằng các thêm các bài nghe mới đảm bảo giá trị và bỏ đi những bài lỗi thời.

3. Xuất bản một bài viết thăm dò những tài liệu cạnh tranh nhất theo định kì

Thậm chí nếu bạn chưa có nhu cầu chỉ tất nhiên làm những điều đó 1 lần trong 1 năm thì 1 bài viết bình thuờng làm tươi trẻ những tin tức khác vẫn là sự không may và tiên tiến với độc giả. Những visistor mới tìm được website rất có thể bắt gặp và chia sẻ tài liệu bản thân tôi lên mạng những người sử dụng của họ. Ngày nay 1 tin tức tổng hợp còn khuyến khích sự cẩn thận và phân tích cho những bài viết cũ, là cơ hội bạn có thể nêu bật đuợc một câu chuyện cũ xung quanh như khi một xu huớng mà bạn có thể tiên đoán trong những năm truớc đây chẳng hạn.

Ví dụ: truớc đây TAKA có viết các bài ước đoán xu huớng thiết kế website ở thời điểm hiện tại sẽ phải có cơ hội tuơng thích các các thiết bị di động, khả năng thân thiện ứng dụng tìm kiếm, và phương thức làm seo sẽ phải buôn bán mạnh vào câu chuyện tập trung lợi ích cho nguời tìm kiếm. Thì tới lúc này một tài liệu tổng hợp các bài nghe đó và nhận định khái niệm sẽ làm nguời đọc phải lưu ý và ít ra cũng thử xem các bài nghe đó viết như ngày hôm nay nào. Tuơng tự hãy thử cho thị trường của bạn.

4. Trước mắt tận dụng plugin ” những bài viết liên quan” để kích thích mọi nguời

Một khi người xem đọc xong tài liệu bản thân tôi tại sao không giữ chân họ bằng cách làm bắt mắt một số bài viết hay nhất liên quan rất nặng nề tới chủ để tài liệu đó. Giữ chân đuợc visistor ở lại lâu càng trở nên đảm bảo giá trị hơn với những chính sách SEO ngày nay. Đưa ra những bài viết đảm bảo giá trị liên quan là bạn đang làm mới giảm tỉ lệ Bounce rate cho website của mình.

1c68e9ad 0bad 4f57 a45a 2e09771fed8a Cách làm nổi bật trọng tâm website để người đọc dễ theo dõi

Có một plugin ngược lại làm hình thức này đó là Related Posts via Taxonomies. Với plugin này bạn có thể rất nhanh gọn chọn tin tức mà bạn muốn xuất hiện trong 1 widget những tin tức liên quan, hoặc chắc hẳn tạo điều kiện một thẻ tag cho những tài liệu nổi bật hay chỉ dễ dàng liệt kê danh sách những bài liên quan.

Hãy thử là môi trường các thẻ tag với 1 từ khóa riêng biệt cho những tin tức nổi bật và bạn có thể tùy chỉnh cho plugin hiển thị tin tức nhắc tới theo tag đó.

5. Sử dụng sticky posts để cố định tin tức bắt mắt ở trang chủ

Nếu mà bạn cần một tài liệu đuợc cả 3 mọi nguời lưu ý đến hãy sticky ( đươc giữ cố định ) nó ở trang chủ. Kể từ phiên bản sử dụng tốt nhất là wordpress 2,7 trở đi đã được sự cho phép bạn cố định tin tức bằng cách ” sticky this post to the front page”. Nếu bạn nên xác định trước phải sticky một vài tài liệu theo thứ tự chính xác thì plugin Q2W3 Post Ordersẽ giúp đỡ bạn làm là điều thật dễ dàng.

c689b174 ce94 4b25 bdb0 64cb1f11cb13 Cách làm nổi bật trọng tâm website để người đọc dễ theo dõi
Duờng như việc sticky một bài post luôn mang lại chất lượng vì visitor sẽ nhìn thấy bài viết ở vị trí dễ nhìn thấy nhất nhất, và họ nắm được rằng chỉ bài nghe giá trị hữu dụng mới tất nhiên đuợc sticky như vậy.

Cuối cùng bạn hãy nhớ rằng phải yên tâm nội dung có đảm bảo giá trị cho nguơi đọc, dễ dàng chia sẻ chính vì chỉ có chủ đề đảm bảo giá trị mới khiến người đọc cảm nhận đuợc quyền và lợi ích từ chủ đề website bạn, và sẵn sàng tiết lộ lại trên internet xã hội. Đừng để những tin tức giá trị bản thân tôi bị chìm ngập mất hút trong những bài viết mới. Bởi một lẽ đơn giản, nguời đọc muốn những điều tạo sự hấp dẫn hơn từ website của bạn, do đó hãy áp dụng 1 hoặc phương án trên để những tin tức hay chắc chắn đuợc sự bận tâm đúng mức.

Theo Taka

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn