Bốn điểm cần lưu ý khi viết nội dung cho website

Viết nội dung cho websitevấn đề tuởng chừng rất nhanh nhưng khỏi cần dễ, bao nhiều website bỏ hoang hay cập nhật thưa thớt, nội dung không có giá trị minh chứng cho điều đó. Đã đến lúc bạn nên xem lại câu chuyện viết câu chuyện cho website một cách sự thật nghiêm túc.

Website là cổng thông tin, cầu nối của người thân với bà con bởi vì thế nội dung website bạn viết cần làm sao xây dựng đuợc sự lo lắng của nguời đọc đối với công ty bạn. Giới thiệu mỗi chúng ta với nguời đọc.

Vậy viết nội dung như hiện tại nào bạn sẽ phải thực hiện đuợc những điều đó.

d3e915af cf31 4025 a17f 6b0a592f9dde Bốn điểm cần lưu ý khi viết nội dung cho website

Viết nội dung website

4 điều duới đây sẽ giúp cho bạn làm là những điều dễ dàng:

1.Truớc khi viết câu chuyện hãy trần tình đối tuợng của website

Mục đích chính khi viết nội dung là kích thích nguời đọc, thu hút bà con tiềm năng. Nhưng trên các châu lục online rộng lớn không cần ai cũng là khách hàng của bạn. Không thì là chênh lệch về ngôn ngữ, chênh lệch về lĩnh vực sở thích. Chính vì thế khâu khẳng định nguời đọc là thực tế tối cần kíp truớc khi viết.

Khách hàng, khách hàng là những nguời xuất hiện trong phạm vi mà sản phẩm, dịch vụ bạn cấp phát mang lại tiện ích cho họ. Khi viết chủ đề website bạn nên xác định trước cấp phát đuợc lợi ích cho nhiều đối tuợng này. Những câu hỏi duới đây sẽ giúp bạn

 • Khách hàng của một người là ai?

 • Tại sao họ ở trên website của bạn?

 • Câu hỏi ngay lâp tức mà họ trải nghiệm chủ đề bạn viết là gì?

 • Họ cần cái gì?

 • Ngôn ngữ họ dùng, đối tuợng chính mà bạn quan tâm là ai?

Càng rất nhiều các thông tin bạn càng viết đuợc chủ đề giá trị.

Ví dụ: Những khách hàng của TAKA là các nguời muốn thiết kế website chuyên nghiệp, họ đến website của TAKA để tìm hiểu dịch vụ và sản phẩm của một công ty thành phần cấu tạo website tại TPHCM. Bên cạnh bà con khả năng với nhu cầu thiết kế websitecòn hướng dẫn các nguời tìm hiểu am hiểu của bản thân SEO, online marketing.

Có thể họ cần khảo sát cách làm SEO hoặc marketing online hoặc qui trình thiết kế webtại TAKA vì thế nào, báo giá… Tất nhiên là họ là nguời Việt Nam. Từ những ý đó TAKA định hình đuợc mình cần viết cái gì .

ccc50773 1c08 4035 ac36 e3bbc6152426 Bốn điểm cần lưu ý khi viết nội dung cho website

Viết chủ đề website rất dễ dàng hơn khi bạn biết mình viết để làm gì

2. Mục tiêu của bạn

Mục tiêu của một người chính là gì? Tăng traffic, giảm bouncrate và cả tăng CRO để áp dụng thành khách hàng. Có phải một công việc là cài đặt sự bận tâm của mọi nguời tới một sản phẩm dịch vụ cho bạn cung cấp.

Nếu công việc của bạn là muốn mang tới một website cấp phát chủ đề thông tin, tài nguyên để mọi nguời hiểu và tưởng tượng được thị trường ngành nghề chính bạn thì bạn được phải viết bao nhiều thể loại huớng dẫn cho nguời mới bắt đầu.

Ví dụ: Mục đích của TAKA là bà con có nhu cầu thiết kế website cao cấp, TAKA đang hứa hẹn viết về các câu chuyện SEO, thiết kế web, online marketing… rất cơ bản cho những nguời mới chập chững thống kê cũng ngược lại thấy đuợc những kết quả giá trị.

Nếu bạn đang cố gắng bán một bao bì gói dịch vụ và sau đó bạn định kéo thật nhiều traffic tới website để họ biết bạn làm về cái gì, sự khác biệt giữa bạn và các doanh nghiệp cạnh tranh cạnh tranh. Thì bạn có thể có ý tuởng để viết.

Mục tiêu của con người là không ngoan CRO tăng tỉ lệ áp dụng khách hàng, tối ưu nhất với thiết bị tìm kiếm, bạn cũng đang có cách viết khác.

Tóm lại Với những yêu cầu công việc khác nhau bạn được có cách viết khác nhau. Biết công việc của website giúp cho bạn rất dễ định huớng nội dung.

3. Quan tâm tới Công cụ tìm kiếm

Tất nhiên trong thời buổi này với hàng tỉ báo mạng và hàng triệu những đối thủ cùng lĩnh vực thì bạn không thể bỏ qua vật liệu tìm kiếm. Nguời dùng sẽ liên lạc website của người thân với các cụm từ khóa nhất định mà họ mệt mỏi và Google sẽ trả về những trang web liên quan tới truy vấn đó.

Điều đó có nghĩa là vật liệu tìm kiếm áp dụng truy vấn để xác định chủ đề website các bạn nhắc tới và nhấn mạnh tới từ khóa truy vấn của nguời dung hay không. Chính vì thế khi viết bài bạn cũng nên có từ khóa mà nguời dùng tìm kiếm.

CÂu hỏi đặt ra là tôi biết nguời dung tìm cái gì mà tôi viết . Hãy quy định những từ khóa nhắc tới và nhấn mạnh tới vỏ hộp dịch vụ của chính bạn và chỉ được cái google suggestion để tìm những từ gợi ý nguời dùng hay tìm để viết.

Khi viết bài hãy bố trí câu hỏi trong:

 • Trong tiều đề của bài viết

 • Trong meta Description

 • Internal link

 • Alt của hình ảnh

 • Bên cạnh đó cũng lặp lại từ khóa chính bạn vài lần trong tin tức một cách bỗng dưng tránh nhồi nhét.

4. Bố cục hài hòa.

Nhiều chủ Công nghệ nhỏ viết nội dung website bằng cách copy câu chuyện các tin tức quảng cáo dịch vụ sản phẩm của họ trên rất nhiều bản in. Việc này cũng có ích nhưng nếu chỉ dừng lại tại đó thì chưa đủ vì chủ đề không đủ để làm mới mới. (fresh content)

Bên cạnh đó việc copy chủ đề và không có một định dạng chuẩn sẽ làm nguời đọc mất hứng thú. Thói quen đọc web khắc hẳn đang quen đọc văn bản in bình thuờng. Những tìm tòi duới đây sẽ giúp bạn:

 • -Sử dụng bullets hoặc các danh mục lên đến 7 đến 10 item

 • -Sử dụng liên kết

 • -Tạo nhiều khoảng trắng giữa các đoạn văn

 • -Sử dụng đoạn văn ngắn

 • -Sử dụng heading và subheading

 • -Sử dụng in đậm và in nghiêng ở những ý cần tạo điểm nhấn

 • -Và sau cùng hãy viết như bạn nói, thật tự nhiên

Ghi nhớ những điều này giúp cho bạn sinh ra đuợc chủ đề giá trị theo phong cách của bạn cho bạn hàng, và việc viết câu chuyện cho website trở nên cực kỳ dễ dàng và thiết thực hơn lúc nào hết.

Theo Takablog

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn