Bí quyết Google index website trong 24h

Làm thế nào để Website của tôi được Google index trong thời gian nhanh nhất ? Đó là câu hỏi của rất nhiều các SEOer đặc biệt là các newbie mới bước vào nghề. Thông thường với những website mới, phải mất 2 đến 3 tuần website mới được google index trong lần đầu tiên. Vậy làm cách nào để rút gọn thời gian Google index Website của tôi?

Hôm nay, kenhdichvu tổng hợp các phương pháp tối ưu nhất được viết trong tài liệu “ Bí quyết Google index Website trong 24h”. 

Có rất nhiều phương pháp hướng sự chú ý của Google tới Website của bạn, mỗi cách là một tiêu chí. Muốn Google index càng nhanh, bạn phải thực hiện càng nhiều các tiêu chí đó. Có thể chia ra làm 2 loại chính: Onpage và Offpage.


Onpage:


   + Việc thiết kế các cấu trúc trong site như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến sự index của Google BOT, thông thường có 2 kiểu chính: mô hình bánh răng và mô hình kim tự tháp.
         - Mô hình bánh răng: thường áp dụng cho các website kinh doanh 1 loại hình dịch vụ với trung tâm bánh răng là từ khóa chính và các cạnh trên bánh răng (menu) là các từ khóa phụ. Ví dụ: với 1 từ khóa chính “ thiết kế Website”, bạn có thể có các từ khóa phụ như sau: thiết kế website cơ bản, thiết kế website doanh nghiệp, thiết kế website thương mại điện tử, thiết kế website theo yêu cầu …
        - Mô hình kim tự tháp: áp dụng cho thiết kế website thương mại, kinh doanh nhiều loại hình dịch vụ với những menu là những danh mục tổng quan nhất như: trang chủ, giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, tin tức, dự án …dưới mỗi danh mục là các chủ đề bài viết cụ thể (danh mục có thể chia thành 2 đến 3 cấp).

 

google index website trong 24h

Mô hình kim tự tháp

 

   + Điều hướng người dùng và Google BOT thông qua breadcrumb giúp Google BOT dễ index, update vào từng ngóc ngách trong website của bạn.
   + Việc tạo các internal link thật cần thiết cho Google BOT: internal link có thể được tạo từ các cụm từ quan trọng trong bài viết hoặc thông qua các tag liên quan... Việc làm này giúp Google BOT có thể dễ dàng di chuyển các ngóc ngách trong website để index dữ liệu.

    + Các page (page con) phải thống nhất template & giữ cố định header, footer và các menu. 

   + Kỹ thuật code cần đáp ứng các tiêu chí onpage của google như: title, thẻ H1, H2, thẻ alt trong image, meta, robots …đảm bảo tính bền vững trong SEO lâu dài.
   + Nội dung cần update theo định kỳ. Với website đã có thứ hạng trung bình trở lên 1 tuần cập nhật thêm khoảng 2 đến 3 bài. Với những website mới ít nhất 1 ngày cũng nên cập nhật từ 2 đến 3 bài, và ít nhất tạo 5 trang nội dung khác nhau trong website. Mục đích để điều hướng Google BOT cho tốt và nhanh chóng quay lại lần sau cũng như điều hướng người dùng, cải thiện tỷ lệ CRO. Các bạn nghĩ xem, khi người dùng vào website mà nội dung nghèo nàn, cầu trúc khó coi, hình ảnh rối mắt thì quả thực các bạn đã để mất cơ hội giữ chân khách hàng quay lại với website những lần sau rồi đó.


Off page:


   + Cài đặt website của bạn lên các công cụ theo dõi, tốt nhất là dùng hàng free như: Webmaster tool, google analytics … việc là này giúp bạn nhận được báo cáo chi tiết từng vấn đề trong website của bạn để đưa ra giải pháp thích hợp.
   + Tạo file sitemap và cập nhật file sitemap.xml lên webmaster tool. Điều này rất quan trọng giúp Google BOT nắm được toàn bộ cấu trúc trong website của bạn để index dữ liệu dễ dàng.
   + Kiếm backlink từ các website quen biết hoặc gửi nhờ banner quảng cáo. Việc tăng lượng view, traffic & trust rank trong website là tiêu chí quan trọng bậc nhất của google đó.
   + Việc chạy quảng cáo Google AdWords cũng giúp Google index link rất nhanh, vì đây là dịch vụ chính của google.
   + Tạo các tài khoản trên mạng truyền thông và thường xuyên up link, share nội dung trang lên các trang mạng xã hội như facebook, sweet, zing me … là cách mà không một SEOer nào không làm khi SEO Website.
   + Google Plus cũng là một trong những dịch vụ của Google. Vậy tại sao không tạo tài khoản và share nội dung lên Google Plus ngay khi mới ra lò chứ ^^
   + Mở rộng quảng bá website của bạn ra xã hội càng xa càng tốt thông qua comment kèm đường link lên các blog có page rank cao. Bạn khai thác được tiêu chí này càng nhiều thì hiệu quả đem lại cho bạn càng cao … :D
   + Đưa bài viết kèm link trỏ về bài viết gốc trên website của bạn càng nhiều nơi càng tốt, rất thuận tiện cho Google BOT mò về.

 

PS: Sự thành công của website bạn được bao nhiêu do bạn khai thác các tiêu chí trên như thế nào nhưng nên nhớ “ Hãy update nội dung bài viết mới của bạn thường xuyên theo định kỳ ” sẽ đảm bảo việc điều hướng Google BOT và người dùng thuận lợi. Chúc thành công.
Thank các bạn đã ghé qua bài viết của tôi !

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tổng hợp form liên hệ, báo cáo, trợ giúp, xem xét... gửi đến Google
icon Hướng dẫn quản trị và sử dụng mail Mdaemon cơ bản
icon Cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO
icon Bạn cần hiểu Conversion Rate là gì?
icon Từ khoá nằm trong tên miền có hay không có tác dụng trong SEO
icon Công thức tính chất lượng cho backlink
icon Bạn kiếm bao nhiêu tiền từ một từ khóa?
icon Để có Pagerank 10 thì cần trung bình bao nhiêu backlink?
icon Hình thức liên kết trong SEO
icon Những yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng từ SEO On page
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn