Vi phạm quy định của Google và ảnh hưởng của nó đến thứ hạng website

Nếu đã đọc qua 8 chương trước, chắc hẳn bạn đã nắm được những bí kíp mà bất kỳ một người làm SEO chuyên nghiệp nào cũng nên dùng để tăng thứ hạng cho một trang web.
Trong chương này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn những kỹ thuật, không giúp cải thiện vị trí, mà ngược lại còn khiến website bạn bị phạt và thậm chí biến mất hoàn toàn khỏi bảng kết quả tìm kiếm. Và chúng ta tất nhiên nên tránh xa những kỹ thuật này.

Các máy tìm kiếm luôn thu thập và dựa trên nhiều chứng cứ để quyết định xem một trang web có xứng đáng bị phạt không. Đừng để điều này xảy ra với bạn.

Vt: Nội dung sơ sài, chất lượng thấp

Nội dung mỏngGần đây, Google dành nhiều sự chú ý cho yếu tố này. Họ coi những trang web có nội dung quá mỏng như một loại hình spam. Các trang web rơi vào trường hợp này bắt đầu thấy sự suy giảm thứ hạng kể từ khi Google tung ra bản cập nhật “Panda” vào tháng 2/2011.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, bạn có thể tham khảo những bài viết sau:
  • Tại sao nội dung ngắn lại làm hại website thương mại điện tử
  • 4 việc bạn cần làm ngay để website không bị Panda
  • Những chia sẻ quý báu từ hội thảo SMX West về bản cập nhật Google Panda
  • Bản cập nhật Panda: Những chia sẻ từ Google và những cập nhật mới nhất từ hội thảo SMX Wes

Vs: Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóaĐây là một trong những kỹ thuật spam cổ điển nhất. Có phải nội dung càng liên quan đến truy vấn của người dùng sẽ có thứ hạng càng cao? Vậy thì tôi sẽ chèn thật nhiều từ khóa, càng nhiều càng tốt lên trên bài viết và rồi chờ đợi một vị trí thật cao trong bảng kết quả tìm kiếm.

Thực tế, điều này không mang lại lợi ích gì cho website của bạn. Thậm chí việc nhồi nhét này còn khiến bạn bị phạt.

Vậy bao nhiêu từ khóa trong một bài viết mới là hợp lý? Không có câu trả lời chính xác và duy nhất trong trường hợp này. Hãy viết bài theo cách tự nhiên nó vốn thế và khi người đọc yêu thích bài viết của bạn, máy tìm kiếm cũng sẽ yêu thích trang web của bạn.

Vh: Ẩn văn bản

Văn bản ẩnĐây là thủ thuật mà một số SEOer lợi dụng để chèn nhiều từ khóa trong khi vẫn đảm bảo tính tự nhiên của bài viết. Họ sẽ ẩn những từ khóa đó đi bằng cách đổi màu chữ trùng với màu nền... Tuy nhiên, cách làm này cũng bị coi là spam và cũng rất dễ bị phạt bởi máy tìm kiếm.

Máy tìm kiếm không thích chữ ẩn. Họ muốn thấy chính xác những gì mà người dùng thấy.

Vậy bạn hãy nhớ nhé: Không ẩn văn bản bằng bất kỳ phương thức nào: thay đổi kiểu, màu sắc, phông chữ... hoặc sử dụng thuộc tính display:none hoặc bất kỳ phương thức nào khác.

Vc: Thủ thuật “Treo đầu dê, bán thịt chó”

CloakingKỹ thuật này đòi hỏi trình độ cao hơn: Bạn đưa cho người dùng một nội dung trong khi đưa cho máy tìm kiếm một phiên bản khác (với nội dung liên quan đến từ khóa mà bạn hướng tới).

Đây được gọi là thủ thuật “che đậy” hay “cloaking”. Máy tìm kiếm không hoan nghênh điều này. Thực tế, việc làm này sẽ mang lại kết cục bi thảm cho trang web của bạn. Ngay cả những sản phẩm của chính Google như Google Adwords cũng mắc lỗi này và bị loại khỏi bảng kết quả tìm kiếm trong suốt một thời gian dài.

Vp: Mua bán liên kết

Mua bán liên kếtBạn có biết Google Nhật Bản vì tham gia vào việc mua bán liên kết đã bị chính công ty mẹ là Google Inc phạt (bị hạ PageRank từ 9 xuống còn 5) trong suốt 11 tháng liền
Bên cạnh đó, rất nhiều website mặc dù trước kia giữ top trong một thời gian dài đã biến mất hoàn toàn khỏi bảng tìm kiếm chỉ ngay sau khi bị Google phát hiện tham gia vào việc mua bán liên kết. Bạn có thể tìm hiểu thêm những hậu quả mà các trang web này đã gánh chịu tại đây và tại đây

Những cuộc tranh luận xung quanh chủ đề “Các hình phạt của Google có quá nặng?” đã kéo dài qua nhiều năm và vẫn còn tiếp tục đến ngày nay. Điều bạn cần ghi nhớ là để thành công với Google bạn phải tuân theo những quy định của họ. Nếu bạn lờ đi những nguyên tắc đó, hãy chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Khác với Google, Bing không quá nghiêm khắc với việc mua bán liên kết. Tuy nhiên nếu một website quá lạm dụng việc này, nó cũng bị đưa vào tầm ngắm và đối mặt với nguy cơ mất thứ hạng.

Vl: Spam liên kết

Spam linkBạn mệt mỏi với việc ngày qua ngày phải đi xây dựng liên kết từ các diễn đàn, blog mà trang web vẫn ì ra một chỗ. Bạn đang băn khoăn có nên mua phần mềm đăng tin tự động để giảm bớt gánh nặng công việc.

Hãy dừng lại ngay! Đáng buốn là những gì bạn đang và sẽ làm không phải là SEO. Những người ghét nội dung spam mà bạn để lại có thể nghĩ SEO chỉ là spam, và do đó những người làm SEO chân chính cũng sẽ không ưa bạn.

Hãy nhớ rằng liên kết từ các nguồn trên có giá trị rất thấp và nhiều khi không có chút giá trị nào trong công thức tính toán thứ hạng của máy tìm kiếm. Thậm chí khi lạm dụng, nó sẽ khiến bạn đối mặt với các hình phạt.

Để tìm hiểu thêm về 3 hình thức spam phổ biến nhất, bạn có thể tham khảo series video của chúng tôi tại đây:
  • Spam máy tìm kiếm là gì?
Nếu chẳng may đã hoặc đang gánh chịu hậu quả từ những hình phạt của Google, 2 bài viết dưới đây chắc chắn sẽ rất có ích với bạn:
  • Tài liệu chính thức: Làm thế nào để khôi phục thứ hạng cho một trang web đã bị phạt bởi Google
  • Cách thức gửi đơn yêu cầu Google khôi phục lại vị trí cho trang web của bạn
Với Bing, bạn có thể sử dụng form này để yêu cầu họ trả lại vị trí cho website (Tất nhiên phải sau khi trang web của bạn đã khắc phục tất cả những lỗi đã gây ra hình phạt đó)
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon AuthorRank là gì ? Cách xây dựng AuthorRank ?
icon SEO Copywriting là gì? Làm sao để SEO Copywriting tốt?
icon Hướng dẫn SEO trên Google Plus
icon Thủ thuật SEO copywriting - Biên tập nội dung chuẩn SEO
icon Tiết lộ 6 thành phần SEO quan trọng ngoài nội dung
icon Những thách thức của Seo khi phát triển website mới
icon Thu hút khách đến với cộng đồng của bạn với nội dung
icon Những nguyên tắc vàng trong SEO để dẽ dàng quảng bá website
icon Phương pháp giúp thoát khỏi Google Sandbox
icon Social Media Marketing là gì ?
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn