Phương pháp giúp thoát khỏi Google Sandbox

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO, thì sandbox là một trong những rào cản khó chịu nhất, vì sau những cố gắng, nỗ lực thì website của họ vẫn nằm trong danh sách bị sandbox, điều này thật không dễ dàng để chấp nhận.

Mặc dù các nhân viên của Google không đề cập đến việc có tồn tại hay không? Nhưng các chuyên gia SEO đã thử trên các site mới, họ đã tối ưu hóa website hầu như 100% các tiêu chuẩn tối ưu của SEO, nhưng website vẫn tồn tại trong sandbox và không thể đạt được thứ hạng cao trên Google, trong khi đó website lại được sếp thứ hạng cao khá nhanh trên hệ thống tìm kiếm MSN, Yahoo. Thời gian Google giam giữ site  trong sandbox trung bình là 6 tháng, nếu nhanh có thể sẽ là 4-5 tháng hoặc đối với 1 số site  là hơn 8 tháng.

Một số người sẽ cho là vô lý, hoặc không công bằng khi cố ý giam giữ nhưng site mới trong sandbox. Nhưng có nhiều lý do khiến Google đã áp dụng biện pháp này. Một trong những nguyên nhân chính là do trên thực tế đã có quá nhiều người sử dụng kĩ thuật blackhat : mua backlinks với số lượng lớn, tạo ra quá nhiều duplicate content, và bẫy keyword-sử dụng quá nhiều keyword phổ biến trong nội dung của website… Thật ra cũng không ngạc nhiên, khi một số website mới bị Google penalty(phạt) bởi vì chỉ qua một đêm mà gia tăng lượng backlinks khổng lồ, hoặc được sử dụng như là một nguồn backlinks hỗ trợ cho những site cũ hơn.

Một số trường hợp website mới, được Google index(lập chỉ mục) trong vòng 1 tuần sau khi website được kích hoạt, nhưng vẫn bị lọc  sandbox trong nhiều tháng sau đó. Hiện tượng sandbox như là một việc ngoài tầm kiểm soát của bạn, bạn không thể tránh khỏi, điều bạn có thể làm là thích nghi và kiên nhẫn chờ đợi, phát triển website theo hướng tích cực.

Một số phương pháp tốt giúp thoát khỏi Sandbox :

  • Tích cực tạo nội dung mới, thu thập liên kết tốt, dần dần bạn sẽ có được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Khi tạo backlinks, lời khuyên tốt nhất cho bạn là tạo backlinks từ những site như : DMOZ,CNN, ít nhất 500 trang web lớn, và một số site uy tín khác…Ngoài ra, các liên kết .edu hoặc .gov cũng sẽ tốt cho site của bạn, vì các liên kết này thường được ưu tiên hoặc được miễn trừ khỏi sandbox. Không nên xây dựng quá 500 backlinks/ 1 tháng, điều này sẽ khiến bạn nằm trong tầm ngắm của Google đấy; thay vào đó, hãy xây dựng backlinks từ từ và đều đặn.
  • Bạn cần có kế hoạch trước – trái ngược với xu hướng thực tế là các SEOer sẽ submit toàn bộ website lên Google khi website hoàn thành, tốt nhất là bạn chỉ cần submit một số trang, quá trình index của các search engine sẽ song song với quá trình phát triển site của bạn. Thực tế là mặc dù trang web của bạn bị sandbox nhưng không phải vì thế mà Google không index toàn bộ site của bạn, và cũng không phải vì thế mà bạn không đứng top đối với một số từ khóa tìm kiếm, điều này có vẻ nghịch lý so với nội dung tôi đã đề cập ban đầu. Như vậy, bạn hãy kiên trì thực hiện chiến dịch SEO của mình, hiệu quả SEO của bạn sẽ rất lớn nếu bạn có một kế hoạch phát triển website tốt.
  • Mua tên miền cũ hoặc hết hạn sử dụng, điều này sẽ giảm thiểu hiệu ứng sandbox khá tốt.
  • Tập trung vào các từ khóa ít phổ biến – nếu bạn tập trung vào quá nhiều từ khóa phổ biển, và sử dụng spam keywords trong nội dung site sẽ khiến website có khả năng bị penalty nhiều hơn thôi! Vì thế,đối với những site mới, hãy tập trung vào một số từ khóa ít phổ biến trước.
  • Áp dụng nhiều phương pháp tăng traffic không  nhất thiết là dựa Google – việc này nhắc nhở bạn rằng, Google không phải là bộ máy tìm kiếm duy nhất. Nếu bạn có kế hoạch thực hiện SEO trên nhiều công cụ tìm kiếm, điều đó sẽ rất tốt, vì như thế sẽ giúp bạn hầu như là không gặp hiện tượng sandbox hoặc là giảm thiểu tối đa hiệu ứng của nó.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon AuthorRank là gì ? Cách xây dựng AuthorRank ?
icon SEO Copywriting là gì? Làm sao để SEO Copywriting tốt?
icon Hướng dẫn SEO trên Google Plus
icon Thủ thuật SEO copywriting - Biên tập nội dung chuẩn SEO
icon Tiết lộ 6 thành phần SEO quan trọng ngoài nội dung
icon Những thách thức của Seo khi phát triển website mới
icon Thu hút khách đến với cộng đồng của bạn với nội dung
icon Những nguyên tắc vàng trong SEO để dẽ dàng quảng bá website
icon Social Media Marketing là gì ?
icon Những chiến thuật seo “lỗi thời” làm lãng phí thời gian của bạn
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn