Thuật toán Google Zebra, cách chế ngự chú ngựa vằn của Google

Thuật toán Google Zebra là gì ? Nó có thật hay không ? Google Zebra sẽ làm gì và tấn công vào mảng nào trong SEO ?

Có thể nói sau thành công của Panda và Peguin thì sự chào đời của Google Zebra càng làm hoàn thiện hơn bộ công cụ tìm kiếm hàng đầu này. Có lẽ Google rất thích những loài động vật có màu đen, trắng nên đa số thuật toán của họ đều dùng các con vật có 2 màu này: gấu trúc, chim cánh cụt và giờ là ngựa vằn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thuật toán mang tên loài động vật hiền lành này nhé.

Thuật toán ZEBRA là gì?

Google Zebra hay thuật toán ngựa vằn mặc dù vẫn chưa được Google xác nhận nhưng theo cách phát biểu mập mờ của Matt Cutts và phong cách làm việc của ông, các chuyên gia SEO khẳng định thuật toán mới sẽ sớm xuất hiện nhằm trừng phạt các Spamer trên mạng xã hội.

Thuật toán Zebra có gì mới ?

Với su thế Social SEO (SEO mạng xã hội) đang càng được chú trọng cũng như lạm dụng (trước đây là twitter, facebook và giờ Google+). Vì vậy, để ngăn chặn seoer spam social, Google tung ra thuật toán Zebra cũng là tất yếu.

Thuật toán Google Zebra, cách chế ngự chú ngựa vằn của Google

Google Zebra xử phạt các vấn đề spam social

Giống hai thuật toán nổi tiếng ra đời trước là Google Panda (xử phạt các vấn đề về nội dung), Google Penguin (xử phạt các liên kết kém chất lượng), Google Zebra chưa ra đời nhưng anh em Seoer thì đã xôn xao, bàn luận và tìm cách để không bị thuật toán này sờ gáy.

Vậy Thuật toán ZEBRA sẽ làm gì? Tấn công vào đâu.

Dưới đây là một số cảnh báo mà Thuật toán ZEBRA ngắm tới trong SEO Social :

1. Spam liên kết lên comment người khác, Spam lên Group không đúng danh mục: Việc làm vô nghĩa này chắc không phải đợi đến "NGỰA" mà chỉ cần người dùng report hoặc tài khoản bạn kém là đã bị xóa comment và trừ điểm Profile Google+ của bạn rồi. Việc spam link lên Group sẽ bị tự động chặn. Hãy dừng ngay và luôn kẻo chết.

2. Mạo danh tài khoản Google+: Việc mạo danh hay sử dụng không đúng quy chuẩn đặt tên riêng Google+ cũng bị phạt rất nặng. Vì vậy hãy làm đúng tên và đủ thông tin với Google+ của bạn.

3. Chia sẻ quá nhiều liên kết trên Google+ của bạn: Phải nhắc đến Google+ rất kiêng kỵ liên kết. Bạn liên tiếp hoặc mãi chỉ chia sẻ liên kết thì tài khoản của bạn sẽ bị cảnh báo, và thoát khỏi thì khó khăn đấy. Vì vậy hãy xây dựng nội dung Google+ một cách linh hoạt: Chia sẻ nội dung chữ, hình ảnh, liên kết một cách linh hoạt.

4. Kết bạn bừa bãi: Việc có số lượng bạn bè là rất tốt, nhưng nếu bạn chạy theo số lượng thì bạn lại tự giết mình. Giết ở việc quản lý thông tin. Giết nữa ở việc tương tác bạn bè để tăng độ tín nhiệm trên Google+. Vì vậy hãy xây dựng tự nhiên, coi Google+ nó chỉ là nơi giao lưu, kết bạn, cùng phát triển. Phát triển thương hiệu Author Rank để tăng tín nhiệm cho website .

5. Lạm dụng spam Social Bookmarking: Việc spam lên hàng loạt Social giờ là vô nghĩa, và đôi khi nó giết chết bạn. Hãy dừng lại và chú trọng đến những Social chất lượng mà bạn có thể phát triển được (Google+, Facebook. Twiter, Pinterest). Việc Social Bookmarking nhiều có thể nên dành cho web vệ tinh cần sự index và boot.

6. Con số ngầm: Con số ngầm là điểm chất lượng mà Google+ dành cho bạn. Nếu bạn đi spam, comment ném link, post bài group vô tội vạ... chỉ cần 1 hành thộng report (báo cáo) hay xóa của admin thì bạn sẽ bị trừ điểm khá mạnh. Và khi đó đi dâu bạn cũng bị theo dõi :) Sống còn hơn chết :) STOP lại ngay nhé.

Khắc phục Google Zebra :

Thuật toán Google Zebra

 

1. Xây dựng 1 tài khoản Google+ chất lượng để làm Authorship .

2. Linh hoạt các tài khoản Google+ khác cũng có độ chất về sự linh hoạt nội dung tương tự để thao tác linh hoạt.

3. Tham gia cộng đồng linh hoạt, nên tạo những cộng gồng Google+ nhỏ nhỏ để tăng chất lượng và linh hoạt nội dung. Nếu nội dung chỉ là liên kết thì sớm muộn cũng sẽ bị "NGỰA ĐÁ" trước khi sờ em nó :)

4. Hãy vận động đi, đừng nghe và chém gió, làm và bị đá, lên chia sẻ... lúc đó Cộng đồng SEO Việt Nam mới có ngày hội "THỊT NGỰA" được ^^ .

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon AuthorRank là gì ? Cách xây dựng AuthorRank ?
icon SEO Copywriting là gì? Làm sao để SEO Copywriting tốt?
icon Hướng dẫn SEO trên Google Plus
icon Thủ thuật SEO copywriting - Biên tập nội dung chuẩn SEO
icon Tiết lộ 6 thành phần SEO quan trọng ngoài nội dung
icon Những thách thức của Seo khi phát triển website mới
icon Thu hút khách đến với cộng đồng của bạn với nội dung
icon Những nguyên tắc vàng trong SEO để dẽ dàng quảng bá website
icon Phương pháp giúp thoát khỏi Google Sandbox
icon Social Media Marketing là gì ?
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn