Tầm quan trọng của Google+ (Google Plus) với SEO

Google+ có vai trò quan trọng như thế nào đối với SEO . Duới đây là 5 cách mà bạn có thể tận dụng để hỗ trợ tối đa cho việc SEO website hiệu quả hơn.

1. Kiếm càng nhiều followers càng tốt

Nếu bạn có sử dụng fan page facebook thì thuật ngữ followers không xa lạ với bạn, followers là những khán giả, nguời hâm mộ, những nguời quan tâm tới lĩnh vực, bài viết, website của bạn và họ following để theo dõi đuợc thường xuyên những tin tức, hoạt động từ bạn. Following tuơng tự như khi bạn like một trang facebook fan page.

Nhưng có một sự khác biệt ở đây, những nguời chủ doanh nghiệp khi sở hữu facebook fanpage hay bất cứ một trang mạng xã hội dành cho doanh nghiệp nào khác đều muốn những nguời hâm mộ, khán giả, fan của mình có khả năng là khách hàng tiềm năng cao nhất tức là ít mà chất luợng còn tốt hơn là nhiều mà không đúng mục tiêu.

Vậy tại sao Google+ lại trái nguợc hoàn toàn, bạn càng có nhiều nguời follow thì càng tốt . Khi bạn ở trong vòng kết nối (circle) hoặc following một Google+ page của doanh nghiệp A nào đó, nếu bạn tìm kiếm sản phẩm dịch vụ liên quan mà doanh nghiệp A có cung cấp thì Google sẽ ưu tiên cho doanh nghiệp A đuợc ở vị cao hơn so với các trang khác mà bạn không ở trong vòng kết nối hoặc following.
Tầm quan trọng của Google+ (Google Plus) với SEO

Vậy làm thế nào để có thêm nhiều nguời follow

- Tận dụng các mạng xã hội mà bạn đang tham gia như facebook, zingme, linkhay để chia sẻ google+ profile hoặc page của bạn tới bạn bè.
- Đặt liên kết tới Google+ profile hoặc Google+ page từ website, blog của bạn
- Đặt bất cứ nơi nào cho phép như diễn đàn bạn tham gia, hoặc chữ kí email
- Thêm Google+ page vào website

2. Thiết lập quyền tác giả

Google cung cấp cho bạn cách để khẳng định quyền tác giả với các bài viết trên website, blog của mình. Việc này không chỉ giúp Google biết đuợc bạn là tác giả bài viết nếu có ai copy bài viết của bạn mà đồng thời cung cấp cho bạn sự hiện diện nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Đồng nghĩa với việc bạn nhận đuợc nhiều click hơn có nhiều traffic và chuyển đổi hơn .

Bạn có thể để lại địa chỉ email của bạn trên tất cả các trang có bài viết của bạn đồng thời email phải đuợc liệt kê trên google+ profile. Cách này thuờng dùng cho blog có nhiều tác giả .

Có một lưu ý là ảnh đại diện google+ profile của bạn nên dùng ảnh nguời thật thì khả năng hiển thị cao hơn vì Google dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt nên chỉ chấp nhận những ảnh profile là ảnh người thật.

3. Kết nối trực tiếp Google+ page với Website, blog

Hãy đảm bảo sử dụng đoạn code kết nối trực tiếp Google+ page tới website. Như đã phân tích kết quả ở trên từ lợi ích của việc có nhiều người follow Google+ page. Việc kết nối trực tiếp Google+ page với website giúp tạo ra đuợc nhóm nguời thực sự quan tâm tới lĩnh vực mà bạn cung cấp để chăm sóc tốt hơn và huởng lợi từ SEO nhiều hơn khi có nhiều nguời following.

4. Khuyến khích +1

Bạn đã có nút +1 trên website chưa, hay nhanh chóng bổ sung nếu chưa có. Tác dụng của nút +1 mạnh mẽ hơn nhiều so với facebook like. Số luợng +1 sẽ đuợc hiển thị trong kết quả tìm kiếm ngay cả khi nguời tìm kiếm không đăng nhập google+. Giả sử bạn đang tìm kiếm một nền tảng blog mà bạn không am hiểu nhiều về nó những với con số đi kèm bên duới như hình mình họa thì bạn sẽ chọn blog nào?

Hãy đảm bảo bạn sử dụng code của nút +1 mới nhất trên website của bạn ngay cả khi bạn không quan tâm tới số luợng +1 thì nút +1 còn có thể giúp nguơi khác dễ dàng chia sẻ liên kết từ bài đăng của bạn.

5. Điền đầy đủ hồ sơ.

Hãy điền đầy đủ profile của bạn, điều này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng SEO của Google+. Bạn cũng cần tối ưu hóa 55 kí tự đầu tiên trong phần introduction vì nó sẽ xuất hiện như là meta deion khi ai đó tìm kiếm trong google+

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon AuthorRank là gì ? Cách xây dựng AuthorRank ?
icon SEO Copywriting là gì? Làm sao để SEO Copywriting tốt?
icon Hướng dẫn SEO trên Google Plus
icon Thủ thuật SEO copywriting - Biên tập nội dung chuẩn SEO
icon Tiết lộ 6 thành phần SEO quan trọng ngoài nội dung
icon Những thách thức của Seo khi phát triển website mới
icon Thu hút khách đến với cộng đồng của bạn với nội dung
icon Những nguyên tắc vàng trong SEO để dẽ dàng quảng bá website
icon Phương pháp giúp thoát khỏi Google Sandbox
icon Social Media Marketing là gì ?
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn