7 thực tế khắc nghiệt của SEO

Có phải bạn đang muốn SEO – tối ưu website cho công cụ tìm kiếm để có được một kết quả cao trên vị trí xếp hạng?

Nhưng có một điều bạn phải hiểu rằng SEO không phải là một ngành khoa học tên lửa để có thể phóng bạn tới đích ngay lập tức, sẽ có rất nhiều thứ bạn cần biết trước khi bắt đầu nỗ lực tối ưu web để trông thấy traffic từ Search Engine tăng lên.

1. Liên kết là tất cả:

Có 2 khía cạnh lớn trong SEO. Đầu tiên là tối ưu on-page thứ 2 là số lượng website liên kết đến website của bạn. Tối ưu on-page là những thứ bạn có thể thao tác trên web một cách dễ dàng nhưng liên kết thì không dễ như vậy. Với sự thay đổi ngày một tinh vi, Search Engine chăm chút kĩ hơn từng backlink của bạn.

Backlinks

Backlink là thành phần quan trọng cho vị trí xếp hạng của website

Search Engine xem xét và đánh giá:

Số lượng site liên kết đến bạn: điển hình là càng nhiều site liên kết đến website bạn thì tốt hơn.

Anchor text của những link liên kết đến: Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho từ khóa “ thiết kế website” thì có nhiều link liên kết đến bạn với từ khóa thiết kế website sẽ tốt hơn là tên website của bạn hoặc anchor text nào đó.

Mức độ liên quan của link như thế nào: Nếu website của bạn làm về dịch vụ thiết kế web thì sẽ tốt hơn nếu bạn có được những liên kết cùng ngành, hoặc tương đương như các công ty cung cấp hosting, domain, công ty cùng làm thiết kế web…

3 điều ở trên cấu thành một liên kết lý tưởng và bởi vì để có được một liên kết như vậy rất là khó chính vì thế SE đánh giá cao tầm quan trọng của liên kết chất lượng hơn bất cứ thứ gì khác.

Đã qua rồi cái thời spam baclink một cách vô tội vạ để được xếp hạng cao trong SERP, ngày hôm nay nếu bạn làm SEO theo kiểu đó, baclink tăng đột ngột, chất lượng kém thì chẳng khác nào bạn đang nộp đơn xin Google trừng phạt website bạn. Vì thế hãy cẩn thận trong SEO offpage.

2. Những điều cơ bản thực sự rất quan trọng

Ai quan tâm tới các thẻ meta? Chỉ có Search Engine mới làm điều đó. Đây là lý do tại sao Google Webmaster Centrall chỉ cho bạn có bao nhiêu title và description bị duplicate trên website.

Chỉ với việc tinh chỉnh title và metadescription bạn cũng có thể thay đổi lượng traffic hiện tại. Bạn có tin rằng chỉ cần chỉnh lại title và meta description cho hấp dẫn cuốn hút người đọc click vào thì bạn cũng đã tăng traffic lên đáng kể?

Vì thế nếu bạn đang tối ưu cho một website hãy bắt đầu tối ưu từ những điều căn bản nhất.

3. Thành công trên site này không có nghĩa site khác cũng thành công.

Thực vậy trong SE khi bạn thành công ở một lĩnh vực, từ khóa nào đó bạn có thể mang cả mô hình chiến lược sang áp dụng cho site khác lĩnh vực thì một điều không may mắn là có thể nó không thành công như site đầu.
Bạn SEO trong nước sẽ có chiến lược khác SEO nước ngoài, bạn SEO cho site của doanh nghiệp làm dịch vụ phải có chiến lược và cách làm khác với site kinh doanh trực tuyến. Vì thế người làm SEO phải luôn chủ động thích ứng và thay đổi kịp thời để phù hợp với thực tại.

4. Viết nội dung cho Search Engine là điều tệ hại

Tại sao lại bàn về viết nội dung cho Search Engine? Bạn có thấy điều gì không ổn? Bạn nghĩ sao nếu bạn lên top với nội dung viết cho Search Engine đọc, người dùng vào website của bạn không thấy thông tin hữu ích họ sẽ bỏ đi. Nội dung của bạn không phục vụ con người không có khả năng chuyển đổi visitor thành khách hàng thì bạn lên top có ích gì? Sớm muộn bằng các thuật toán của mình Google cũng biết được là website của bạn không được người dùng tín nhiệm và sẽ dần hạ thứ hạng site bạn mà thôi.

content

Nội dung luôn đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình SEO

Chính xác là Search Engine không đọc nội dung của bạn mà là con người đọc. Nếu bạn viết nội dung cho Search Engine đừng mong chờ người đọc sẽ chuyển đổi thành khách hàng của bạn. Nói cách khác,bằng cách viết nội dung cho con người ít nhất bạn cũng có cơ hội chuyển đổi người đọc thành khách hàng trả tiền cho bạn. Cho nên khi viết nội dung bạn hãy đẩy Search Engine ra khỏi suy nghĩ của mình mà viết.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể cân nhắc tới Search Engine bởi có một cách bạn có thể đáp ứng cho cả người đọc và Search Engine.

Title: Bạn phải cố gắng viết title thật thu hút và thuyết phục mọi người đọc nó.

Keyword: Giả sử khi website của bạn viết về “thực phẩm giảm cân” hãy đề cập một cách tự nhiên tới thực phẩm giảm cân và cá từ khóa liên quan khi viết các câu, đừng cố nhồi từ khóa.

Links: Nếu bạn biết một website uy tín hãy liên kết tới nó trong nội dung của bạn, đừng chỉ giữ tất cả link juice cho chính mình, Google sẽ ko đánh giá cao.

Content: Nội dung duy nhất và chi tiết thì tốt hơn. Search Engine không cần những bài viết đã được index sẵn trong cở sở dữ liệu của họ. Cái họ cần là thông tin duy nhất và con người yêu nó.

Nếu bạn làm theo tất cả các bước đề cập ở trên bạn đã viết được nội dung cho cả con người và Search Engine. Những bước này sẽ giúp bạn tạo ra nội dung tốt mà website khác sẽ muốn liên kết, Và như đã nói ở điều 1 link là yếu tố quan trọng trong xếp hạng của Search Engine

5. Domain name chính xác xếp hạng tốt hơn.

Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho một từ khóa cụ thể nào đó, thì domain tốt nhất để sở hữu không phải là domain thương hiệu mà là domain chứa keyword.

Ví dụ: nếu bạn đang muốn SEO cho từ khóa thiết kế website thì tốt nhất nên sở hữu những domain như là thietkeweb.com, thietkeweb.net hoặc .org… Nếu bạn không thể mua được những domain key chính xác thì có thể mua những domain biến thể có chứa từ khóa như là thietkewebsitecaocap.vn, congtythietkewebsite.net.vn nhưng nó vẫn không thể giúp bạn xếp hạng tốt cho từ khóa thiết kế website như là domain thietkeweb.com… Nhưng thay vì đó nó sẽ giúp bạn xếp hạng tốt cho những từ khóa ngách như là thiết kế website cao cấp, công ty thiết kế website.

Chúng ta cũng hiểu rằng những domain key đó không tốt cho việc xây dựng thương hiệu công ty, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn đặt nặng tầm quan trọng của traffic đến từ search engine thì bạn nên xem xét mua domain key.

6. Giải pháp an toàn tốt hơn là phải tiếc nuối

Nếu bạn biết ai đó đang làm những thủ thuật trái với qui tắc của Google để được xếp hạng cao và bạn cũng muốn thử thì hãy suy nghĩ lại. Trong ngắn hạn bạn có thể thấy các thủ thuật đó tạo ra được kết quả bất ngờ trên bảng xếp hạng nhưng cuối cùng cũng phải nhận lấy kết cục thảm hại.

Trước mắt bạn có thể thấy Search Engine mang lại cho bạn kha khá visitor và doanh thu tăng lên . Thật là tốt nếu bạn mua text links và tăng gấp đôi doanh thu, nhưng mặt khác cũng có thể nhận được sự trừng phạt như là banned từ Google bất cứ lúc nào.

Vì thế hãy tự hỏi mình liệu bạn sẽ mạo hiểu với doanh thu của mình hay không, hay là cần hướng tới giải pháp bền vững?

7. Đôi khi có những thứ trong SEO phải cần một khoảng thời gian.

Đây có lẽ là thực tế xấu nhất trong tất cả đó là vì sao tôi dành nó cuối cùng. Nếu bạn đang muốn xếp hạng cho từ khóa ở tầng thứ 2 thứ 3 nó có thể xảy ra rất nhanh. Nhưng nếu bạn muốn xếp hạng cho những từ khóa cạnh tranh cao, từ khóa ngắn giống như thiết kế web thì đừng mong chờ nó xảy ra ngay lập tức.

Thêm nữa khi bạn thay đổi gì đó trên website đừng mong chờ nhìn thấy traffic tăng lên ngay lập tức. Đôi lúc nó có thể mất vài tuần để Search Engine lập chỉ mục lại những thay đổi mới. Vì thế sẽ không ngạc nhiên nếu bạn thấy mất cả tháng mới có sự chuyển biến về traffic.

Trên đây là những vẫn đề mà người mới làm SEO nên đón nhận trước để tránh bỡ ngỡ trong suốt quá trình làm SEO về sau này. Chúc các bạn thành công với dự án của mình.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon AuthorRank là gì ? Cách xây dựng AuthorRank ?
icon SEO Copywriting là gì? Làm sao để SEO Copywriting tốt?
icon Hướng dẫn SEO trên Google Plus
icon Thủ thuật SEO copywriting - Biên tập nội dung chuẩn SEO
icon Tiết lộ 6 thành phần SEO quan trọng ngoài nội dung
icon Những thách thức của Seo khi phát triển website mới
icon Thu hút khách đến với cộng đồng của bạn với nội dung
icon Những nguyên tắc vàng trong SEO để dẽ dàng quảng bá website
icon Phương pháp giúp thoát khỏi Google Sandbox
icon Social Media Marketing là gì ?
Kênh Dịch Vụ mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi tự biết mình sẽ phải luôn phấn đấu và học hỏi.
Liên hệ trực tiếp:
0972.126.126
support@kenhdichvu.vn